“น้องสิงห์หา” เซเลบค ว า ย ฉลาดแสนรู้ มีคนขอซื้อ 1 ล้านบ า ท เจ้าของไม่ข า ย

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

วันที่ 22 ม.ค. 65 นายหำ สิงห์ทอง อายุ 65 ปี ชาวหนองหว้าเอน หมู่ที่ 10 ต.ขุนทอง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เกษตรกรผู้เลี้ยงกระบือร า ยหนึ่ง ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของ “น้องสิงห์หา” ค ว า ยเพศเมียพันธุ์ไทยแสนรู้ ที่กำลังเป็นที่ต้องการของผู้ที่ชื่นชอบและอนุรักษ์ค ว า ยไทยว่า ตนเลี้ยงค ว า ยไว้กว่า 10 ตัว มีแม่พันธุ์เป็นค ว า ยพันธุ์ไทย อายุ 4 ปี ซึ่งค ว า ยตัวนี้ มีลักษณะเด่น รูปร่างใหญ่ สูง สง่างามกว่าค ว า ยตัวอื่น ๆ

ปัจจุบัน น้องสิงห์หา มีค่าตัวสูงถึง 8 แสนบ า ท เนื่องจากเป็นค ว า ยพันธุ์ไทยแสนรู้ สามารถสั่งให้นอนก็จะนอน สั่งให้ลุกยืนเพื่อถ่ายรูป น้องสิงห์หาก็จะลุกขึ้นยืนโพสต์ท่าอย่างสง่างาม เพื่อให้คนถ่ายรูป จึงเป็นที่ต้องการของพ่อค้าและคนที่ชื่นชอบค ว า ยไทยอย่างมาก ต่างพากันแวะเวียนเข้ามาสอบถามซื้อตัวน้องสิงห์หา บางร า ยให้ราคาสูงเกือบ 1 ล้านบ า ท

แต่ตนไม่ยอมข า ย เพราะเลี้ยงมากับมือ จนเป็นค ว า ยที่แสนรู้ เชื่อง และชอบหยอกล้อเมื่อคนเข้าใกล้ จึงรู้สึกผูกพันกับน้องสิงห์หาอย่างมาก ซึ่งความฉลาดแสนรู้อย่างนี้ จึงทำให้น้องสิงห์หาเป็นที่รัก ชื่นชอบของคนที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

ขอขอบคุณที่มา khaosod.co.th  เรียบเรียงโดย

Facebook Comments Box