คุณพ่อหัวใจนักสู้ เร่ข ายไอติมพร้อมทั้งเลี้ยงลูก หาเงินประทั งชี วิ ต

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

วันนี้มีเรื่องมาฝากทุ กคนเราจะพาไปดูเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่ไม่มีเงินจ้ างคนเลี้ยงลูก ต้องหอบลูกใส่สิ่งนี้เร่ข า ยไอศครีม ว่าแต่จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของคนสู้ชีวิตที่ไม่ยอมแพ้ต่อช ะต าใดๆทั้งสิ้ นนะคะ สำหรับเรื่องราวนี้ก็เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพ่อค้าข า ยไอศครีมคนหนึ่งที่เขานำลูกน้อย ใส่เอาไว้ในกรงสี่เหลี่ยมที่มีขนาดกว้าง และ สูงประมาณ 60 เซนติเมตร ภายในกรงนี้นั้น ก็มีนมผม ถุงยา ผ้าอ้อม เสื้อผ้า ของเด็กน้อยคนนี้อยู่ภายในอีกด้วยค่ะ

ซึ่งพ่อค้าคนนี้ ก็จะนำลูกซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ไปด้วยทุ กที่ เพื่อเร่ข า ยไอศกรีมไปในบริเวณ ที่ว่าการอำเภอเสียงแสน จังหวัด เชียงร า ย ที่ผู้คนผ่านไปมาแถวนั้นก็จะช่วยกันอุดหนุน พ่อค้าไอศครีมคนนี้มีชื่อว่า นายสมชาย อินบุญ อายุ 42 ปี ก่อนหน้านี้เคยทำอาชี พก่อสร้างมาก่อน

แต่ที่ต้องพาลูกชายอย่าง น้องนัฐ วัย 1 ขวบติดตัวมาข า ยไอศกรีมด้วยนั้น ก็เป็นเพราะว่าเมื่อ 9 เดือนก่อนภรรยาได้มาทิ้งเขากับลูกไปจนต้องหันมาทำอาชี พนี้แทน จะได้เลี้ยงลูกไปด้วย และ สามารถทำงานไปด้วยได้ ส่วนกรงเด็กที่ให้ลูกอยู่เวลาข า ยของนั้น ก็มีผู้ใหญ่ใจดีคนหนึ่งต่อให้ และ ติดมุ้งลวด พร้อมทั้งทำหลังคา เพื่อกันแดด กันฝน และ กันยุง ช่วงไหนที่อากาศร้อนจั ดลูกก็จะไม่สบาย แต่ก็จำเป็นที่จะต้องพามาด้วย เพราะว่าไม่มีใครช่วยเลี้ยงดู และ ไม่มีเงินที่จะไปจ้ างเขาเลี้ยง และ ประกอบกับในปัจจุบัน

ร า ยได้จากการข า ยไอศครีมก็ลดลง เพราะ ข า ยไม่ค่อยดี สงสารลูกแต่ก็ต้องทน ตอนนี้สิ่งที่ตัวเองเดือดร้อน ก็คือ เป็นห นี้จากการเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ให้กับอดีตภรรยา ที่เอารถไปข า ย และ ตนต้องเป็นคนใช้ห นี้แทนกว่า 30,000 บ าท และ ยังเป็นห นี้ สหกรณ์ที่นำบ้านที่อยู่อาศัยไปจำนองไว้หลายปีแล้วแต่ยังไม่ได้ผ่อนส่งเลย

ถ้าหากใครที่อยากช่วยเหลือนาย สมชาย และ น้องนัฐ ก็สามารถให้การช่วยเหลือได้ที่ หมายเลขบัญชี 705-0-01-705-7 ธนาคารกรุงเทพ สาขาเชียงแสน ประเภทออมทรัพย์ หรือ ติดต่อให้กำลังใจ หรือ มีแนวทางประกอบอาชี พให้กับเขา กันได้ที่เบอร์ 089-552-9259 กันได้เลยค่ะ หรือ ว่าถ้าหากใครอยู่แถวนั้น และ เจอเขาขับรถข า ยไอศครีมก็สามารถช่วยเขาอุดหนุนกันได้นะคะ เพราะว่าเขาก็จะมีลูกน้อยไปด้วยในทุ กๆที่เลยค่ะ

พวกเราทีมงานก็ขอเป็นกำลังใจให้กับคุณสมชาย และ น้องนัฐ เชื่อว่าต้องมีชีวิตที่ดีกว่าในปัจจุบันอย่างแน่นอนค่ะสำหรับพ่อลูกสู้ชีวิตคู่นี้ ขอขอบคุณที่มา maerakluke.com เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box