สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก
สองพี่น้องสู้ชีวิต อาศัยอยู่กับคุณย่าวัยชรา บริเวณบ่อข ย ะเก่าพื้นที่ ม.5 ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ความเป็นอยู่ที่ยากลำบากของ ด.ช.ธีทัต หรือน้องเหน่ง ศรีขาว อายุ 10 ปีและ ด.ช.ธีรภาพ หรือน้องเด้ง ศรีขาว อายุ 9 ปี 2 พี่น้อง นักเรียนชั้น ป.3และ ป.4 โรงเรียนวัดสมหวัง ซึ่งอาศัยอยู่นาง อุไร ปานศิริ อายุ 76 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 ม.8 ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เป็นย่าของเด็กทั้ง 2 คน ในเพิงพักเล็กๆที่มุงด้วยสังกะสี สภาพผุพั ง

หลังจากที่พ่อแม่ของเด็กแยกทางกันก็ได้ทิ้ งหลานทั้ง 2 คนไว้ให้ย่าเลี้ยงตั้งแต่ยังแบเบาะ และไม่เคยมาดูแลหรือเยี่ยมลูกเลย โดยก่อนหน้านี้ได้หาเลี้ยงหลานด้วยการเก็บข ย ะข า ย เพื่อนำเงินมาเลี้ยงดูหลาน แต่หลังจากทางเทศบาลได้ย กเลิ กการใช้พื้นที่ดังกล่าวเป็นบ่อทิ้ งข ย ะ ก็ต้องออกไปรับจ้ างทั่วไป และรับจ้ างเก็บเศ ษยางได้ค่าแรงวันละ 300 บ าท ระยะหลังตนเองจะมีอาการโ ร คลมชั กกำเริ บ จนไม่สามารถทำงานได้ หลานก็จะไม่อะไรกินหรือได้ไปโรงเรียน เคยมีคนบอกให้พาหลานไปไว้ที่บ้านสงเคร า ะห์ ตนยืนยันที่จะเลี้ยงดูด้วยตัวเองเพราะเป็นห่วงและรักหลานทั้ง 2 คนมาก

ด้าน น.ส.อนุชดา หรือครูกวาง อักษรกูล อายุ 28 ปี ครูประจำชั้นของเด็ก เปิดเผยด้วยน้ำตานองหน้าว่า เด็กทั้ง 2 คนเป็นเด็กที่ผลการเรียนดี แต่ระยะหลังข าดเรียนบ่อย เมื่อได้ตามมาดูที่บ้านพักของเด็กทั้ง 2 คน ก็ได้พบกับสภาพความเป็นอยู่ที่น่าเว ท น า และรู้สึกสงสารลูกศิษย์เป็นอย่างมาก เมื่อเห็นเด็กทั้ง 2 คนกำลังช่วยย่าสร้างเพิงพักหลังใหม่กันอยู่ เนื่องจากเพิงพักหลังเก่าได้พังจนไม่สามารถอยู่อาศัยได้ จึงได้นำเรื่องราวดังกล่าวไปปรึกษากับ ผอ.โรงเรียนเพื่อหาทางช่วยเหลือเด็ก

ในเบื้องต้นได้มีนายเสกสรร พรหมจันทร์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ได้เงินจากกองทุนแม่ของแผ่นดิน ซื้อข้าวสารอาหารแห้ง ไว้ให้กับนางอุไร เพื่อบรรเทาความเดื อ ดร้ อ น ส่วนท่านใดมีความประสงค์ที่ช่วยเหลือหรือบริจ าค
โดยผ่านบัญชี 020164005645 ธนาคารออมสิน สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า สุราษฎร์ธานี ชื่อบัญชี ด.ช.ธีรภาพ ศณีขาว หรือ ด.ช.ธีทัต ศรีขาว หรือติดต่อที่ เบอร์ 0830329189 ข้อมูลจากเฟสบุ๊ค ju kongcharoen เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน