ลุงสู้ชีวิต ทั้งเนื้อทั้งตัวมีเงิ น 10 บ า ท แม้แต่ยาพารายังไม่พอซื้ อ

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ลุงผู้น่าส งส าร ” 10 บ า ท กับ ยาพารา 1 แผง ” ลุงมีในตัว 10 บ า ท  หนุ่ม..เอ็ง ช่วยออกให้ลุงสัก 2 บ า ทได้ไหม ระหว่างที่เมศเดินอยู่ในวัดแห่งหนึ่ง ได้ยินเสียงเรียกว่า.. หนุ่มๆ เลยหันไปทางต้นเสียงเห็นชายชรา นั่งอยู่ในศาลาไม้ริมคลองเลยเดินเข้าไปถามว่า คุณลุงมีอะไรให้ช่วยไหมครับ

คุณลุง — หนุ่มเอ็งช่วยลุงหน่อย  ในตัวลุงมี 10 บ า ท ลุงป ว ดท้อง ป ว ดขา มาก เอ็งเอา 10 บ า ท ของลุงไปซื้ อ ยาพารา ให้ลุงหน่อยสิ   ….เออ ยา พายามันข ายแผงละ 12 บ า ท  เอ็งช่วยออกให้ลุงสัก 2 ได้นะ

เมศ —  ออ..ได้ครับลุง ลุงรอแปป นะ เมศเลยหยิบเงิ น 10 บ า ท ในมือคุณลุงไปซื้ อยา ตามที่คุณลุงเค้าร้องขอ… พอซื้ อเสร็จก็เลยเอายาพารา ยาแก้ป ว ด  มาให้ คุณลุงเรียบร้อย ด้วยความที่คุณลุงไม่ได้กินข้าว  เบื้องต้นเมศให้เงิ นส่วนตัวไปอีก 3,000 บ า ท  เพื่อช่วยเหลือคุณลุงเป็นค่าข้าว ค่ายา

เบื้องต้น เมศไม่รู้นะครับว่า  อดีตที่ผ่านมาคุณลุงเป็นใครมาจ ากไหน และเจอเรื่องอะไรมาบ้าง แต่ สิ่งที่เห็นอยู่ตอนนี้ คุณลุงเจ็บ คุณลุงป ว ด คุณลุงหิว ถ้าเมศเห็นแล้วเดินผ่านไป มันไม่ใช้เมศแล้วล่ะ   อันไหนที่เราพอช่วยได้ ก็ยื่นมือไปเถอะครับ มันอาจต่อชิวิต ประทังความหิวให้พวกเค้าได้

นี่ละครับ เงิ น 10 บ า ท คุณอาจจะมันไม่มีค่า แต่วันนึงเงิ น 10 บ า ทนี่มันอาจจะช่วยบรรเทาความเจ็บป ว ด ที่คุณเผชิญอยู่ขอขอบคุณที่มา : เมศ เจ้าชายน้อย  เรียบเรียงโดย : เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box