เปิดยอดบริจ าคล่าสุด นักเรียนกระเป๋าหนั ก ขอขอบคุณผู้ใจบุญ

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

โดยหลังจากภาพบ้านของน้องอัยนาอ์ซึ่งเป็นบ้านหลังเล็กๆในสวนยางพารา หลังคาคลุมด้วยผ้ายางทำให้ผู้ที่เห็นต่างพากันสงสารน้องเนื่องจากสภาพบ้านค่อนข้างย ากจ น พ่อแม่มีอาชีพทำประมงและรับจ้างกรี ดยาง ต่างก็บริจ าคเ งิ นช่วยเหลือ

ขณะที่ทางนายประหยัด สุขขี ผอ.สพป.สตูล ได้บริจ าคเ งิ นส่วนตัวเพื่อซื้อเสื้อผ้า ผ้าห่ม ที่นอน รองเท้านักเรียน โดยเฉพาะกระเป๋านักเรียนใบใหม่ซึ่งเป็นกระเป๋าลากสีชมพูสวยสด ถูกใจน้องอัยนาอ์ เป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวได้โทรคุยกับ น.ส.สุชาดา หัดหวัง แม่ของน้องอัยนาอ์ ทางโทรศัพท์โดยแม่น้องอัยนาอ์ บอกว่าน้องดีใจมากที่ได้กระเป๋าใบใหม่ เป็นกระเป๋าล้อลากสีชมพู และจากสื่อมวลชนได้นำข่าวออกอากาศและมีการนำเลขบัญชีออกอากาศ ปรากฏว่ามีคนช่วยเหลือบริจ าคเ งิ นเข้ามามาก

โดยมียอดบริจ าค ณตอนนี้กว่า 5 แสนบ า ท ทำให้ความเป็นอยู่ของชีวิตดีขึ้นน้องอยากกินอะไรก็ได้กิน จากเมื่อก่อนที่ไม่เคยได้กินของที่อยากกินเพราะครอบครัวลำบาก รู้สึกขอบคุณผู้ใจบุญเป็นอย่างมากที่สละเ งิ นมาบริจ าค มี 1 บ า ท 2 บ า ท 5 บ า ท 20 บ า ทก็มี แต่เมื่อหลายคนบริจ าคกันมาทำให้ยอดเ งิ นเป็นจำนวนมาก

เ งิ นจำนวนนี้ตนตั้งใจจะทำห้องให้น้องได้มีห้องส่วนตัว ซ่ อมแซ มบ้านให้มั่นคงขึ้น ที่เหลือก็จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษา ตอนนี้ชีวิตครอบครัวดีขึ้น น้องร่าเริงเหมือนเดิมจึงขอขอบคุณผู้ใจบุญ ขอขอบคุณสื่อทุ กช่องและขอบคุณครูและโรงเรียนที่ดูแลน้องเป็นอย่างดีด้วย

ขอขอบคุณ : siamnews.com เรียบเรียงโดย : เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box