ชีวิ ตที่เลือกเกิดไม่ได้ อัดกันนอนในบ้านหลังเก่า 7 ชีวิ ต กินข้าวเปล่ากับน้ำพริกประทั งความหิว

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

สุ ดคำบรรย าย ครอบครัวที่ย ากจนที่สุดในหมู่บ้าน อัดกันนอนในบ้านหลังเก่า วันนี้เรามีข่าวสุดน่าสงสๅรจากฝั่งเพื่อนบ้านของเรามาฝากกันค่ะ เมื่อยูทูปเบอร์ใจบุญชาวลาวช่อง “บ่าวใจ channel” ได้เผยเเพร่คลิปวิดิโอ ที่มีชาวบ่านเเนะนำมาว่า

มีครอบครัวหนึ่งในหมู่บ้าน ค่อนข้างที่จะทุ กข์ย ากเเละขั ดสนมาก เมื่อเข้าไปพูดคุย พบว่า บ้านหลังนี้มีสามาชิกรวมกัน 7 คน ด้วยกัน อาศัยอยู่ในบ้านที่เรียกว่าบ้านไม่เต็มปาก สภๅพบ้านเป็นกระต๊ อบเล็ กๆ หลังเดียวที่ทั้งเอาไว้ ทำกิน นอน เลี้ยงลู ก ประกอบอาชีข ๅยหญ้าที่ใช้ทำไม้กวาด ทั้งหมดนี้อั ดกัน พ่อเเม่ 2 ลู ก 5 อยู่ทั้งหมด 7 คน!

สภๅพบ้านคือ บรรยายแท บไม่ถูก ไม่มีฝาผนัง มีเพียงผ้าใบข ๅดรุ่ ย ไว้บังลมหนาวเท่านั้น คล้ายกับเถียงนาเเถวบ้านเราเลย เรียกได้ว่าทุ กข์ยากสุ ดๆ

ครอบครัวนี้เผยว่าอย ากสร้างบ้านใหม่ เเต่ว่ายังไม่มีกำลังซื้ อข้าวของมาทำบ้านพอ ก็ต้องจำใจอยู่เเบบนี้ไปก่อน ไม่อยากจะคิดเลยว่าหากวันไหนฝนต ก พายุเข้า ครอบครัวจะไปอาสัยอยู่ที่ไหน

เพราะดูเเล้วบ้านหลังเเท บจะเป็นที่หลบอาศัยไม่ได้เลย ลมพัดทีคงปลิวห ายหมดเเล้ว ห ด หู่ใจจริงๆ ค่ะ ท่านผู้อ่าน สภๅพการกินอยู่ในเเต่ละวันก็ดูอ ดๆ อย ากๆ ต้องเก็บผัก หน่อไม้ หาเอาเท่าที่พอจะหาได้ ตำน้ำพริกกินกับข้าวเปล่า ประทั งชีวิ ตเด็ กๆ ทั้ง 7 คน

ขอขอบคุณเรื่องราวจาก :บ่าวใจ channel  เรียบเรียงโดย : เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box