บั้นปลายชีวิตที่ไ ร้ลูกหลาน ยายวัย 96 ปี อาศัยเพิงสังกะสีริมทาง

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

บั้นปลายชีวิตที่ไ ร้ลูกหลาน ยายวัย 96 ปี อาศัยเพิงสังกะสีริมถนน บริเวณเพิงพักสังกะสี ริมถนนริมทางรถไฟ ตรงข้ามกับโรงเรียนพุทธชินราช นางสังเวียน จุ้ยทรัพย์ อายุ 96 ปี อาศัยอยู่เพียงลำพัง

ยายเล่าว่าตนมีลูก จำนวนทั้งหมด 6 คน แต่ตอนนี้ลูกๆได้เสี ยไปแล้ว 5 คน เหลือเพียงลูกสาวคนโตเพียงคนเดียว อายุประมาณ 70 ปี แต่ไม่พักอาศัยอยู่กับตน

ลูกสาวคนโตอยู่ที่ จ.นครปฐม มีอาชีพรับจ้างเย็บผ้า แต่ก่อนก็จะกลับมาหาตนเดือนละสองสามครั้งแต่ช่วงหลังลูกสาวอายุเยอะเหมือนกัน ทำให้เดินทางลำบ า ก นานๆจะมาครั้งหนึ่ง ส่วนตนเองก็อยู่คนเดียวแบบนี้มานาน 35 ปีแล้ว

ยายบอกว่าตนอยู่ได้ ไม่ได้คิดอะไรมาก ส่วนการอยู่การกินของยายสั ง เ วี ย นนั้น ได้บอกว่าหุงข้าวกินเอง โดยใช้หม้อไฟฟ้าเ สี ย บ หุงเองทุ กวัน และทำกับข้าวเอง แต่บางวันมีเพื่อนบ้านเอามาให้ ตนก็กินไม่มากหรอกเพราะแ ก่ แล้ว แหล่งที่มา : businessworldsinfoo เรียบเรียงโดย : เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box