ร่วมอนุโมทนาบุญ ‘กากัน มาลิค’ พระเอกหนังพระพุทธเจ้า เตรียมบินมาบวชที่เมืองไทย

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ถือว่าข่าวดีรับช่วงเวลาแห่งการเปิดประเทศไทย เมื่อ “กากัน มาลิค” (Gagan Malik) ซุปตาร์บอลลีวูด ผู้รับบท เจ้าชายสิทธัตถะ ในเรื่อง Sri Siddhartha Gautama เผยความเคลื่อนไหว ล่าสุด เตรียมบินมาประเทศไทย ศูนย์กลางทางพระพุทธศาสนา อีกครั้ง

ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งสำคัญที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิ ต เพราะเจ้าตัวเตรียมเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ เพื่อศึกษาหลักธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ข้อวัตรปฏิบัติของนักบวช และเรียนรู้วิถีสันติภายใน ณ วัดธาตุทอง พระอารามหลวง ที่ตนเคยปวารณาตนเป็นศิษย์วัดไว้ นับว่าเป็นการบินมาประเทศไทยครั้งสำคัญที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิ ต

หลังจากพระเอกหนุ่มชาวอินเดีย กากัน มาลิค มารับบทเป็น “เจ้าชายสิทธัตถะ” ในภาพยนตร์ “Sri Siddhartha Gautama (ศรีสิทธัตถะ โคตมะ)” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ทำร ายได้สูงเป็นประวัติการณ์ในประเทศศรีลังกา และได้รับรางวัลในเวทีระดับนานาชาติ รางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยม ในเทศกาลภาพยนตร์ World Bhuddhist Film ซึ่งจัดขึ้นโดยองค์การสหประชาชาติ จากผลงานสร้างชื่อก้องโลกในบทบาทที่เขาได้รับแสดงเป็น “เจ้าชายสิทธัตถะ”

จนทำให้เจ้าตัวซาบซึ้งในรสพระธรรม โดย กากัน มาลิค เผยความรู้สึกในช่องทางส่วนตัวว่า “การเล่นบทบาทของ เจ้าชายสิทธัตถะ ในเรื่องศรีสิทธัตถะ โคตมะ Gautama เปลี่ยนชีวิ ตและทัศนคติของเขาอย่างสิ้ นเชิง ส่งผลให้เกิดโครงการดีๆ ขึ้นมากมาย

ซึ่งเร็วๆ นี้จะมีอีกหลายโครงการและกิจกรรมสำหรับชาวพุทธในเมืองไทยและทั่วโลกกับชมรมไตรรัตนภูมิ โดยผมเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง ความสุขที่ได้รับจากการทำอะไรบางอย่าง เพื่อเป็นการรับใช้เพื่อนมนุษย์ คือสิ่งที่กระตุ้นให้ผมใช้ชีวิ ตอย่างมีความหมายในทุ กวันนี้”

ก่อนหน้านี้ กากัน มาลิค ได้เดินทางมาเมืองไทย และทุ กครั้งจะทำกิจก ร ร มเพื่อส่งเสริมศาสนา พร้อมกับประกาศตัวเป็นพุทธศาสนิกชน ด้วยการเผยแพร่คำสอนผ่านช่องทางโซเชียลของตัวเองสม่ำเสมอ

โดย กากัน มาลิค ตั ดสินใจมาบวชที่เมืองไทย พร้อมสานต่อกิจก ร ร มทางพระพุทธศาสนาที่ได้เคยเริ่มไว้ ในนาม “ชมรมไตรรัตนภูมิ” ที่ก่อตั้งร่วมกับ ว่าที่ร้อยเอกณัฏฐกิตติ์ ชัยเฉลิมมงคล และ นางสาวฐิติรัตน์ เฮงสกุล มิตรสหาย เครือข่ายสหายธรรมในประเทศไทยที่มีแนวคิดและความมุ่งมั่นเดียวกัน โดยกิจก ร ร มจะมุ่งเน้นไปในด้านการส่งเสริมให้พุทธศาสนิกชนได้ตระหนักถึงหลักการแนวคิดและแก่นแท้ของพระพุทธศาสนา ร่วมถึงการเข้ามามีส่วนร่วมในการฟื้นฟูพระพุทธศาสนาให้กลับมารุ่งเรืองและยั่งยืนทั้งในและต่างประเทศ

ขณะที่ เพจเฟซบุ๊ก Gagan Malik โพสต์ภาพเจ้าตัวอุ้มผ้าไตร พร้อมระบุข้อความถึง พระคาถาเก่าแก่ ระลึกถึงพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ในภัทรกัป คือ นะ โม พุท ธา ยะ ถึงเวลาสถานที่ประเทศไทยกำลังเรียกหาเขา สำหรับการตระหนั กรู้ในตนเอง ให้รู้จักตัวตนที่แท้จริง เรียนรู้หลักธรรมะ ถึงเวลาที่จะเข้าใจความไม่เที่ยง ได้เวลาหมุนวงล้อธรรมะในอินเดีย ขอขอบคุณที่มา : ch3plus.com เรียบเรียงโดย:เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box