คุณลุงเคยยืนข า ยของ ตะโกนสุดเสียง ก็ไม่มีใครสนใจ แต่ไม่เคยท้ อ หันข า ยออนไลน์ลูกค้าตรึม

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

จากกรณีที่เมื่อปลายปีที่แล้วมีชาวเน็ตท่านหนึ่ง ได้เผยแพร่เรื่องราวของคุณลุงท่านหนึ่ง ที่ยืนข า ยข้าวเกรียบปลาบริเวณสถานีพหลโยธินฝั่งยูเนียนมอลล์

พร้อมกับเผยว่า คุณลุงตะโกนข า ยไป ร้ องไ ห้ไป ตะโกนเสียงดังออกไป ทั้ง ๆ ที่ไม่มีใครสนใจเสียงของเขาเลย ถึงแม้จะไม่มีคนสนใจและคุณลุงก็ไม่หยุดเรียกลูกค้า ทำทุ กวิถีทางเพื่อให้ได้ข า ยของ

ภายหลังได้ทราบว่าคุณลุงท่านดังกล่าวชื่อว่า “พรเทพ พลสระน้อย” และล่าสุดตอนนี้คุณลุงได้หันมาไลฟ์ข า ยข้าวเกรียบปลาผ่านเฟซบุ๊ก พรเทพ พลสระน้อย เพิ่มอีกแรง เพื่อเป็นการเพิ่มยอดข า ย และสามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น

โดยหลังจากที่มีคนเผยแพร่เรื่องราวของคุณลุงพรเทพนั้น ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากให้ความสนใจ และอุดหนุนข้าวเกรียบปลาของคุณลุง

โดยทุ กคนให้ความเห็นไปทางเดียวกันว่า ข้าวเกรียบปลาของคุณลุงนั้นอร่อยมาก ไม่เหม็ นเลย แถมยังข า ยในราคาที่ถูกมากอีกด้วย ทั้งนี้คุณลุงยังใช้ถ้อยคำที่สุภาพในการข า ยอีกด้วย ชาวเน็ตบางท่านได้เผยอีกว่า ดีใจที่ตอนนี้คุณลุงยิ้มได้แล้ว และไม่ต้องไปตะโกนข า ยของตอนกลางคืนอีก

และยังช่วยให้คุณลุงประหยัดงบในการเดินทางได้อีกด้วย เพราะเมื่อก่อนคุณลุงต้องเสียค่ารถแท็กซี่วันละ 300 บ า ทเพื่อไปข า ยของเพราะรถเมล์ไม่ให้คุณลุงขึ้น

เรียกได้ว่าคุณลุงพรเทพเป็นอีกตัวอย่างคนสู้ชีวิ ตอย่างแท้จริ ง เพราะถึงแม้จะไม่มีใครสนใจ คุณลุงก็ยังเรียกลูกค้าอย่างสุดความสามารถที่ตนทำได้ ถึงแม้อาจจะมีท้ อบ้างแต่คุณลุงก็ไม่เคยถ อย พร้อมกับพยายามหาหนทางเพิ่มร ายได้และเพิ่มลูกค้าอยู่ตลอดเวลา คนแบบนี้น่าชื่นชมจริง ๆ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก รัชนี คนฉลาด, เฟซบุ๊ก พรเทพ พลสระน้อย  เรียบเรียงโดย : เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box