“ทำดีไม่ต้องอายใคร” น่าชื่นชม รุ่นจิ๋ว ช่วยกันซ่ อมถนนในชนบท หลังเป็นหลุมเป็นบ่อ

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ถ้ารู้จักใช้เวลาเหลือเฟือที่มีให้เป็นประโยชน์ จะช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ และเติมพลังให้คุณรู้สึกกระฉับกระเฉง แถมชีวิตมีความหมายไม่เสี ยเปล่า  ดังเรื่องราวของน้องๆกลุ่มนี้ค่ะ

โลกโซเชี่ยลแชร์เรื่องราว ของเด็กกลุ่มหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ที่มีน้ำใจ รวมตัวออกมาซ่ อมถนนเอง โดยเหตุเกิดในพื้นที่ ต.บ้านราษฏร์ เส้นทางระหว่าง โรงเรียนตะแบกวิทยา และบ้านใหม่ทานตะวัน  อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา  ขอชื่นชมและประทับใจ ขอบคุณที่ทำให้สังคมนี้น่าอยู่มากขึ้น

โดยมีกลุ่มเด็กอายุราว 10-12 ปี ออกมาช่วยกันซ่ อมถนนในหมู่บ้าน ที่เป็นหลุมเป็นบ่อ และเมื่อถามว่า ใครสั่ งให้มาทำ เด็กน้อยอมยิ้มแล้วตอบว่า  “ไม่มีใครสั่ ง พวกผมทำกันเอง”

โดยผู้แชร์เรื่องราว ก็ได้ตอบแทนน้ำใจเด็กๆ ด้วยการซื้อน้ำและขนมมาให้ทาน พร้อมบอกว่า  “กำลังทรัพย์พี่มีน้อย แต่พี่ก็ไม่แล้งน้ำใจ ทำดีอย่ าอายใคร ทำต่อไปนะเด็กๆ”

ข้อมูลและภาพ จาก Lung Jack Kasemsan เรียบเรียงโดย : เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box