ชื่นชมความเก่ง! ‘น้องบิว’ สาวน้อยเผ่ า ‘ซาไก’ สอบติดคณะพยาบาลศาสตร์

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารั กทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม “น้องบิว” สาวน้อยชนเผ่ าซาไก สอบติดคณะพยาบาลศาสตร์และวิทยาการสุขภาพ มรภ.เพชรบุรี ครอบครัวชาวเผ่ าแห่ยินดี เผยความฝันอยากเป็นพยาบาลทหารเพื่อรับใช้ชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อ “ช้างเผือก” ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความระบุว่า “ขอแสดงความยินดีกับ “น้องบิว” น.ส.บิว ศรีธารโต..สาวน้อยชนเผ่ ามานิ หรือซาไก จ.สตูล นร.โรงเรียนราชประชานุเคร าะห์ น้องได้สอบติด คณะพยาบาลศาสตร์ฯ

ทั้งนี้ น.ส.บิว ศรีธารโต หรือ น้องบิว นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์42 จังหวัดสตูล สาวน้อยกลุ่มชาติพันธุ์ชาวมานิ หรือ ชนเผ่ าซาไก ได้สอบติดคณะพยาบาลศาสตร์และวิทยาการสุขภาพ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี หลักสูตรพยาบาลศาสตร์บัณฑิต โดยคนในครอบครัวชาวเผ่ ามานิ ต่างรู้ดีใจและภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก

โดยน้องบิว มีผลการเรียนดี ได้เกรดเฉลี่ย 3.08 น้องบิว บอกว่า หลังทราบว่าสอบติดคณะพยาบาลศาสตร์และวิทยาการสุขภาพ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี หลักสูตรพยาบาลศาสตร์บัณฑิต พ่อแม่และทุ กคนในครอบครัวชาวเผ่ ามานิ ดีใจมากๆ และภาคภูมิใจ กับการสอบได้ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นความฝัน และความตั้งใจของตนตั้งแต่แรกแล้ว

สำหรับเป้าหมายของน้องบิว หลังจบการศึกษา ต้องการกลับไปเป็นพยาบาล ทำงานในหมู่บ้าน เพื่อดูแลชุมชนกลุ่มชาติพันธุ์ และครอบครัวชาวเผ่ ามานิด้วยกัน เพื่อให้มีคุณภาพชีวิต และด้านอนามัยที่ดีขึ้น และความฝันของ “น้องบิว” ก็อยากเป็น “พยาบาลทหาร” เพื่อรับใช้ชาติอีกด้วย.

ขอขอบคุณ เพจเฟซบุ๊กชื่อ “ช้างเผือก” เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box