อดีตข้ า ราชการ นำโฉนดคอนโดหรูหัวหิน แล กกล้วยด่างแดงอินโด3ล้าน

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ฟาร์มดังเมืองระยอง เผยเคยมีคนหอบเงิ นมาซื้อกล้วยด่างที่สวนแห่งนี้มาแล้ว 10 ล้านบ า ท ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง สวนเดอะลอร์ด ตั้งอยู่เลขที่ 181/27 ซอยสำเภาทอง 1/1 หมู่ 7 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง หลังทราบว่าจะมีการซื้อข า ยกล้วยแดงอินโด โดยการนำห้องพักคอนโดหรู หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มาแล กต้นกล้วยแดงอินโด

จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึงสวนเดอะลอร์ด ซึ่งเป็นสวนกล้วยด่างที่เคยโด่งดัง หลังมีคนหอบเงิ นสด 10 ล้านบ า ท มาซื้อต้นกล้วยด่างจนเป็นที่ฮือฮามาแล้ว โดยภายในสวนเดอะลอร์ด มีการต กแต่งด้วยกล้วยด่างจำนวนมาก และมีโรงเรือนกล้วยด่างที่มีการปิดล็อกแน่นหนา

ด้านนายนิรินาทย์ เธียรวรโชค อายุ 50 ปี เจ้าของสวน เปิดเผยถึงเรื่องการนำคอนโดมาแล กกล้วยแดงอินโดว่า เป็นความจริง โดยผู้ซื้อจะเดินทางนำโฉนด ห้องชุดคอนโดหรู หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ราคาประเมิน 3 ล้านบ า ท มาแล กต้นกล้วยด่าแดงอินโด อายุ 3 เดือน โดยกล้วยต้นดังกล่าวมีลายพิเศษถึง 4 ลายในต้นเดียวคือ ลายตุ๊กแก ลายวากิว ลายเพนท์ และลายฮาฟ

พร้อมทั้งพาไปชมต้นกล้วยด่างที่กำลังจะข า ย พบเป็นต้นกล้วยด่างแดงอินโด อายุ 3 เดือน สูงประมาณ 2 เมตร มีใบทั้งหมด 7 ใบ มีหน่อที่โผล่ขึ้นมา 4 หน่อ สำหรับต้นนี้เป็นหน่อที่แต กมาจากต้นพันธุ์เดอะลอร์ด ราคา 10 ล้านบ า ท โดยตอนแรกเตรียมจะเก็บไว้เป็นต้นแม่พันธุ์ แต่เนื่องจากผู้ซื้อมีความสนใจเดินทางมาดู ขณะที่ไปออกบูธที่ เดอะพรอมานาด แฟชั่นไอส์แลนด์ กรุงเทพ 3 วันติด โดยตั้งราคาข า ยไว้ที่ 5 ล้านบ า ท จนมีการต่อรองกันและมาจบกันที่แล กกับคอนโดมิเนียม คาซ่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีการประเมินราคาไว้ที่ 3 ล้านบ า ท และนัดมารับแล กกันในวันนี้

ต่อมาพลอากาศเอก สุรจิต สุวรรณทัต อายุ 67 ปี และ นางนิภาพร สุวรรณทัต อายุ 64 ปี ภรรยา อดีตข้าราชการประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาถึงที่สวนเดอะลอร์ด โดยนางนิภาพร ได้เปิดเผยว่า ตนเองกับสามีไม่เคยมีความรู้เรื่องกล้วยด่างมาก่อน

จนกระทั่งได้ไปเดินดูที่บูธ ของร้านเดอะลอร์ด จนมาเห็นต้นกล้วยด่างแดงอินโดต้นดังกล่าว รู้สึกประทับใจ วันแรกยังไม่ได้มีการสอบถามเห็นมีการติดป้ายราคาไว้ที่ 5 ล้านบ า ท หลังจากปรึกษากันว่าต้องการซื้อ ก็ได้เดินทางมาต่อรองราคากันอีก 2 วัน จนกระทั่งลดลงมาเหลือ 3 ล้านบ า ท ทางตนจึงเสนอว่าจะขอเอาคอนโดที่หัวหินที่มีราคาประเมิน 3 ล้านบ า ทแล ก ก่อนที่ทางเจ้าของได้ตอบต กลง จึงนัดวันมารับกันที่สวนเดอะลอร์ด

สำหรับต้นกล้วยด่างแดงอินโด ต้นนี้ที่ซื้อไป จะนำไปประดับบ้าน พร้อมกับข า ยไปด้วย เบื้องต้นได้ฝากให้ทางสวนเดอะลอร์ด ช่วยดูแลไปก่อน เพราะยังไม่มีความรู้ จนกว่าจะส่งคนดูแลมาศึกษา แล้วจะนำกลับไปเลี้ยงต่อที่บ้านพัก ถนนเพิ่มสิน 12 เขตสายไหม แขวงคลองถนน กรุงเทพฯ

จากนั้นทางนายนิรินาทย์ เจ้าของกล้วยด่างอินโด ได้พาพลอากาศเอกสุรจิต และนางนิภาพร เข้าไปในโรงเรือนกล้วยด่าง ที่มีการปิดกั้นอย่างแน่นหนา พร้อมพาดูต้นกล้วยด่างราคา 3 ล้านบ า ท ที่มีการปลูกอยู่ในเข่งสีเขียวและมีเข่งสีฟ้ารองอีกหนึ่งชั้น ลำต้นสูงประมาณ 2 เมตร ก่อนจะมีการยื่นโฉนด รวมทั้งกุญแจและคีย์การ์ดให้กับเจ้าของกล้วยด่าง จึงจบการซื้อข า ยแล กเปลี่ยนกัน

สำหรับโฉนดที่ใช้แล กกล้วยด่างเป็นห้องชุดอาคารเดอะทรัสต์คอนโด หัวหิน เลขที่ 53/311 ชั้นที่ 4 เนื้อที่ห้องชุด 57.89 ตารางเมตร ตั้งอยู่ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีนางนิภาพร สุวรรณทัต เป็นเจ้าของผู้ครอบครอง

นายนิรินาทย์ เปิดเผยต่อว่า สำหรับต้นกล้วยด่างอินโด ต้นนี้เป็นหน่อพันธุ์ของต้นกล้วยที่ชื่อเดอะลอร์ด ที่ซื้อมาในราคา 10 ล้านบ า ท หลังซื้อมาทำสามารถแยกหน่อข า ยได้จนคืนทุนแล้ว ส่วนท่านใดที่สนใจจะเข้ามาชมสวนกล้วยด่างแดงอินโดในสวนเดอะลอร์ด ก็สามารถติดต่อขอเข้าชมฟรี ได้ที่เบอร์โทร. 09-8273-9990.

ขอขอบคุณที่มา  dailynews.co.th  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box