สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก
เชื่อว่าหลายๆบ้านคงประสบปัญหา น้องแมลงสาบ วิ่งเล่นทั่วบ้าน เจอ 1 ตัวแสดงว่ามีครอบครัวแ ม ล ง สาบอีกเป็นฝูงอยู่ในบ้านคุณ จะกำจัด ก็ไม่ต า E ง่ายๆ

แถมมีปีกบินๆได้อีก ยิ่งรู้ว่าเราก็ยิ่งบินมาหา รู้หรือไม่แ ม ล ง สาบเป็นพาหะนำเ ชื้ อโsค ร้ายมาสู่บ้าน และหลายๆบ้านคงกำจัดไปหลายครั้งแล้วแต่ก็ยังไม่หมดไปสักที
วันนี้แอดมินได้นำวิธีกำจัดง่ายๆ แบบภูมิปัญญาชาวบ้านมาฝากแฟนเพจกันค่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. หัวหอม 1 หัว

2. เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา

วิธีใช้
เริ่มด้วยการสั บ หัวหอมให้ละเอียดและนำไปผสมกับเบคกิ้งโซดาให้เข้ากัน จ า กนั้นนำส่วนผสมนี้ไปวางไว้ต ามมุมบ้านที่คิดว่าจะเป็นแหล่ง หรือรังของแ ม ล ง สาบ วางไว้ให้ทั่วบ้าน ทิ้งไว้ 1 คืน ตอนเช้า ตื่นมาจัดการซ า กเจ้าแ ม ล ง สาบได้เลย
เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ
คำแนะนำ ควรทำเป็นประจำทุก 1-2 สัปดาห์ เพื่อประสิทธิภาพที่ดี
ขอขอบคุณแหล่งที่มา : gangbeauty
เรียบเรียงโดย : เกษตรผสมผสาน