Wednesday, 29 November 2023

ชีวิตแม่เลี้ยงเดี่ยว สู้อ ด ท น กั ดฟันเลี้ยงลูก 3 คน เผย “เลือกคู่ผิด ทำชีวิตพั ง”

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เมื่อถึงจุดที่ต้องรักลูกรักตนเอง ผู้หญิงแกร่งสมัยใหม่ยอมรับชีวิตที่ไม่มีอีกฝ่ายและกลายเป็น “ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ” มากขึ้น พร้อมยืนหยัดดูแลลูกให้มีคุณภาพได้ไม่แต กต่างจากเด็กที่มีครอบครัวสมบูรณ์ หรืออาจจะดีกว่าครอบครัวที่พ่อแม่ทะเล าะเบาะแว้ งทำให้เด็กเติบโตมาอย่างข าดความอบอุ่นและข าดความมั่นคงทางจิตใจ

เป็นความจริงของสังคมในปัจุบัน กับความล้ มเหล วและพั งทล ายลงของชีวิตคู่ ซิงเกิ้ลมัม หรือ แม่เลี้ยงเดี๋ยว เป็นคำที่เราฟังติดหูกันแล้ว โดยมีแฟนเพจ คุณแม่ยังสวย นำเรื่องราวจากคุณ ข้าวหอม ปภาวรินทร์ มาโพสต์ว่า จากความเห็นแก่ตัวของผู้ชายคนหนึ่งทำให้ชีวิตของเธอพั งจนแทบไม่มีอะไรเหลือ

และยังต้องดูแลลูกอีก 3 คน แต่ลูกทั้ง 3 คนกลายเป็นพลังทำให้เธอเดินต่อไปได้ และกลายเป็นกำลังใจให้ใครหลายๆ คน โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า #เลือกคู่ผิดชีวิตเปลี่ยน #… เพราะความเห็นแก่ตัวของผู้ชายคนนึงทำให้ชีวิตของเราต้องพั ง พั งจริงๆพั งแบบแทบจะไม่เหลืออะไรติดตัว ยกเว้นห นี้สินที่เขาแบ่งให้มา 555 … แต่ก็ต้องขอบคุณที่อย่างน้อยเขาก็ทิ้ งสิ่งที่มีค่ามากที่สุดไว้ให้เราถึง 3 คน

ใครจะคิดว่าเลือกคู่ชีวิตผิดชีวิตจะเปลี่ยนไปได้ถึงขนาดนี้ แต่ก็ช่างเถอะถือซ ะว่าเราใช้เว รใช้ก ร รมให้เขาหมดแล้ว ลำบ ากแค่ไหนก็ไม่กลัวขอแค่ได้นอนกอดพวกเขา ได้อยู่กับพวกเขา 3 คนก็พอค่ะ#สำหรับแม่เลี้ยงเดี่ยว กำลังใจจ ากคนรอบข้างสำคัญมากค่ะ เพราะสภาพจิตใจข้างในอาจจะแ ย่มากๆคนที่มีครอบครัวสมบูรณ์แบบ

มีสามีที่ดี ครอบครัวอบอุ่น อาจจะไม่เข้าใจและคิดว่าเราดราม่าเรียกร้องความสนใจหรือเปล่า แต่สำหรับแม่เลี้ยงเดี่ยวเเล้ว บางครั้งขอแค่มีคนรับฟัง ให้กำลังใจบ้างชีวิตก็มีเเรงสู้ต่อไปแล้วค่ะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้เรา 4 คนแม่ลูกนะค่ะ # สู้ๆนะคะแม่เลี้ยงเดี่ยวทุกคน เราทำได้คุณก็ทำได้ค่ะ #แม่เลี้ยงเดี่ยวลูก 3″

อย่างไรก็ตาม แอดมินมั่นใจว่าด้วยความรักและการเลี้ยงดูทุ่มเททั้งหมดเพื่อให้ลูกได้ดี ทำให้แม่สามารถยืนหยัดได้ด้วยตนเอง มีกินอยู่อย่างสบายใจ หากทุกอย่างมีเพียบพร้อมหมดแล้ว ไม่มีปัญหาให้ต้องคิดมาก ก็ยืดอกเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวได้อย่างไม่อายใคร ขอให้คุณแม่สู้ต่อไปนะคะ วันข้างหน้าต้องสดใสกว่าเดิมแน่นอน

คุณแม่เก่งมากๆ เข้มแข็งมากๆ ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอนะคะ ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจคุณแม่ยังสวย  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box