ซื้อหัวก๊อกน้ำมาเปลี่ยนใหม่ หมุนไปสุดหัวก๊อกไม่ตรง แก้ยังไงดี?

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เรื่องช่างเบื้องต้นเล็กๆ น้อยๆ ภายในบ้านเราสามารถที่จะทำเองได้ ศึกษาเอง หรือว่าแก้ไขปัญหาเองได้ง่ายๆ แต่บ างอย่างก็อาจจะเป็นจุดเล็กๆ ที่เราอาจจะทำไม่ได้ คาดไม่ถึงว่าต้องแก้ยังไง

ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก Supanan Avasiriphongs ได้โพสต์สอบถามชาวเน็ตหลังจ า กที่ได้ไปซื้อหัวก๊อกน้ำมาเปลี่ยน พอหมุนเข้าไปแล้วก๊อกเอียง ไม่ตรงต ามที่ต้องการ โดยได้โพสต์สอบถามวิธีการแก้ไข โดยระบุว่า…

สอบถามค่ะ เราย้ายเข้าบ้านใหม่แล้วก๊อกน้ำตรงโรงรถไม่มีหัวก๊อกมาให้ เราเลยไปซื้อหัวก๊อกที่โฮมโปรมาให้สามีติดให้ โดยพนักงานข ายแนะนำให้ใช้เทปพันปลายก๊อกไว้ก่อน ปัญหาคือพอหมุนไปสุด จะได้ก๊อกเอียงๆ แบบในรูปค่ะ เลยอย ากทราบว่ามีวิธีไหนที่จะทำให้ก๊อกน้ำตรงเป็นปกติไหมคะ

ความคิดเห็นจ า กชาวเน็ต

แฟนเราเป็นช่างค่ะ ถามให้แล้ว เข าบอกว่าเอาก๊อกออกมาแล้วพันเทปใหม่ให้หนาเพิ่มขึ้น แล้วใส่ก๊อกเข้าไปโดยที่หมุนให้เกือบสุดแต่ไม่ต้องสุด ให้เหลือรอบสุดท้ายก้อจะตรงแล้ว

พันเกลียวเพิ่ม

เห็นหลายท่านแนะนำให้ขันอัดอีก ต้องระวังด้วยนะครับ เพราะเราไม่รู้หรอกว่าท่าน จขพ ขันไปสุดแค่ไหนแล้ว ท่อ PVC จะแตก วิธีดีสุดคือเอาออกมา พันเกลียวใหม่ ให้มันหนาๆตรงใกล้สุดแล้วลองใหม่ครับ อ่อ แล้วก็ ก๊อกพวกนี้ไม่ขันสุด ก็ไม่ได้รั่วนะครับ เอาแค่พอแน่นๆ แบบเปิดปิดได้สบ ายใจก็พอ ลองดูครับ

วิธีการแก้ไขง่ายๆ แค่พันเทปเกลียวเพิ่มใหม่ให้หนาเพิ่มขึ้น หัวก๊อกก็จะหมุนแน่นตรงจุดที่ตรงพอดี ใครที่ไม่ค่อยรู้เรื่องช่างก็อาจจะคิดว่าทำไมก๊อกไม่ตรง

ขอขอบคุณข้อมูลจ า ก Supanan Avasiriphongs

เรียบเรียงโดย เกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box