น้องแก้มสาวน้อยสู้ชีวิต ขๅยส้มตำ-ลูกชิ้น หาเงินดูแลครอบครัว

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

น้องแก้มสาวน้อยสู้ชีวิต ขๅยส้มตำ-ลูกชิ้น หาเงินดูแลครอบครัว เรื่องราวของสาวน้อยใจสู้ ที่ยอมเหนื่ อยเพื่อแบ่งเบาภ า ร ะให้ครอบครัว

ด.ญ.ธนิสา หงษ์ทอง อายุ 13 ปี สาวน้อยที่เติบโตมาในครอบครัวที่ไม่ได้มีทุ กอย่างตามที่ใจต้องการ แต่เธอก็สู้ คิดบวก และเดินหน้าต่อแบบไม่ถอย ได้รับการสนับสนุนจากหัวหน้างานของคุณพ่อ ในการหารถเพื่อขๅยส้มตำ ยำ และ ลูก ชิ้นต่างๆ เพื่อสร้างร ายได้ให้กับครอบครัว

น้องแก้ม เป็นหลักในการขๅย แม่ค้าตัวน้อยคนนี้ อยากจะทำทุ กอย่าง ทุ กวิถีทาง เพื่อให้พ่อแม่และน้องของเขาสบา ความฝันของน้องแก้มคืออยากมีบ้านเป็นของตัวเองให้กับพ่อแม่และน้องได้อยู่ เพราะตอนนี้ก็อาศัยบ้านเจ้านายของคุณพ่ออยู่ ทางเจ้านายก็ให้อยู่ฟรี ไม่เสี ยค่าน้ำ ค่าไฟ เพราะอยากช่วย

 น้องแก้ม  เล่าว่า ครอบครัวเคยเจอสถานการณ์ที่แ ย่ที่สุดคือ ทั้งครอบครัวนั้น เหลือเงินติดตัวเพียง 7 บ าท ส่วนน้องๆก็จะร้องไห้ อยากกินขนมทุ กวัน แต่ก็ไม่มีใครมีเงิ นซื้อให้ เลยอยากทำมาหากินเพื่อให้น้องได้กินขนม

แหล่งที่มา : popularnews เรียบเรียงโดย : เกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box