แส นเว ท นา ตา-ยายและหลานน้อย ต้องอาศัยอยู่ในกระท่ อมผุพั ง ไม่มีไฟฟ้าใช้ ชีวิตแส นลำบ า ก

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

นางฟ้าซาลอน ได้เดินทางมาที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ และได้พบ  นางเสาว์  ตะเพียน อายุ60ปี ทางบ้านมีฐานะย ากจ น ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง  รับจ้ างขุ ดมัน  เหลาก้านมะพร้าวชั่งกิโลข าย  ร ายได้ 300-500บ าท  ต่อเดือน  ร่างกายไม่แข็งแรง  ป่ ว ยเป็นข้อมือล็ อค  มีสามีชื่อ  นายสมนึก  แซ่เอ็ง  อายุ 54 ปี ซึ่งป่ วยเป็นโ ร ค วัณโ ร คป อ ด  เหนื่ อยห อ บ  ไม่สามารถ  ออกไปรั บจ้ างใด้ ไม่มีที่ทำกิน  ข้าวสารหรืออาหารต่างๆ ก็ใด้เพื่อนบ้าน แบ่งปันมาให้กิน  และมีหลานมา1คน  ชื่อน้องบี 3 ขวบ อยู่ อนุบาล3

ยิ่งมีความลำบ ากให้แก่ครอบครัว  แท บไม่มีเงินให้หลานไปโรงเรียน บางวันก็มีเงินให้หลานไปกินขนมที่โรงเรียนวันละ 5 บ าท แค่นั้น  ชีวิตครอบครัวแส นรั นท ด  ไฟฟ้าก็ไม่มีใช้ อยู่แบบมื ดมิ ด ตอนกลางคืนใช้เทียน ให้แสงสว่าง  เวลาฝนต กหลังคารั่ ว ไม่ได้นอนกันทั้งครอบครัว  เวลาฤดูร้อนก็ร้อนมาก สิ่งอำนวยความสะดวกก็ไม่มี 

จึงมาขอความช่วยเหลือจาก นางฟ้าซาลอน อยากปรับปรุงบ้านให้มั่นคงและแข็งแรง กันแดดกันฝนได้  และอยากมีไฟฟ้าใช้  ในฤดูเก็บเกี่ยวก็ต้องไปเก็บข้าวเปลือกที่เรี่ ยร าดในทุ่งนา ของคนอื่นมาไว้หุงกิน  ส่วนหลายชายถึงแม้จะอายุน้อยก็ช่วย ยาย เข็นรถเข็นไปเก็บฟืนมาไว้หุงต้มอาหาร และเข็นรถไปขนก้านมะพร้าวมาไว้ให้ยาย

ของจำเป็นที่อยากได้รับความเมตตา ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ชุดนักเรียน นม ขนม ของเล่นเด็ก เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม ที่นอน หมอนมุ้ง (พัดลม ในกรณีที่สามารถติดตั้งไฟฟ้าได้)

ช่วยเหลือเป็นทุนในการสร้างบ้านและติดตั้งไฟฟ้าได้ที่  ธนาคารกรุงศรี  เลขที่ 4021297553 ชื่อบัญชี  นางเสาว์ ตะเพียนทอง และ น.ส.อุไร แสนคนึง และนาง ทองสา เทพไทย  บ้านเลขที่ 93 หมู่ 4 ต.ทุ่งแสงทอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ 31110  

สำหรับผู้ใจบุญ ที่จะช่วยเหลือ สามารถติดต่อ  โทร 065-327-6034 พี่ชัย เป็นเพื่อนบ้าน เพราะคุณยายไม่มีโทรศัพท์  หรือโทร 063-767-5930  สท.อุไร แสนคะนึง  หมายเหตุ สำหรับเคสนี้ เปิดบัญชี โดยมีผู้นำชุมชนเปิดร่วม 3 คนเพื่อ ช่วยกันตรวจสอบการใช้จ่าย  และช่วยจัดทำบัญชีครัวเรือน

ขอบคุณผู้สนับสนุนการเดินทาง  @Olive PhitchyyPhitchyy คุณพิมพารัตน์  @บจก.เอ็มซีพีเครน @MCP CRANE CO.,LTD. #เอ็มซีพีเครน บ่อวิน ศรีราชา ชลบุรี

สนับสนุนนางฟ้าซาลอนได้ด้วยการมาใช้บริการแต่งหน้าทำผม เช่าชุดแต่งงาน  จิตอาสาโดย #นางฟ้าซาลอน #สานรักเวดดิ้ง #อำเภอโนนไทย #โคราช #นครราชสีมา  Makeup #นางฟ้าซาลอน Hair #นางฟ้าซาลอน Costume #สานรักเวดดิ้งโนนไทย อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา

ขอบคุณที่มาข้อมูล นางฟ้าซาลอน  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box