อรอุมา ไม่อยู่เฉย ขยันทำกินหาร ายได้เสริม หลังอำลาทีมชาติ

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เรียกได้ว่าใครหลายๆ คนจะคุ้นเคยเจ้าตัวเป็นอย่างดี สำหรับ อรอุมา สิทธิรักษ์ อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ตำแหน่งตัวตบหัวเสาหนึ่งในผลงานที่ได้รับการกล่าวถึง คือการที่เธอใช้เท้ารับลูก ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชียนคัพ 2012

เมื่อครั้งที่พบกับทีมชาติคาซัคสถาน โดยเธอมีส่วนช่วยให้ทีมเป็นฝ่ายชนะ และได้เป็นแชมป์การแข่งในเวลาต่อมา นอกจากนี้ เธอยังได้รับรางวัลจากรายการดังกล่าวถึง 3 รางวัล

ซึ่งได้แก่ ผู้เล่นยอดเยี่ยม, ทำคะแนนยอดเยี่ยม และตบยอดเยี่ยม และก่อนหน้านี้ทีมลูกยางสาวทีมชาติไทย ได้ลงสนามนัดสุดท้ายศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2021 ที่ประเทศอิตาลี

ด้วยการลงพบทีมชาติอิตาลี และเป็นรายการสุดท้ายของเหล่าบรรดานักกีฬาผู้ได้รับฉายา “6 เซียน” แห่งวงการลูกยางไทยสำหรับรายการนี้ โดยFIVB ให้เกียรติ “6 สาวทีมชาติไทย”

อำลาแฟนทั่วโลกสุดยิ่งใหญ่ และประทับใจสุดๆ เอฟไอวีบี (FIVB) แสดงการให้เกียรติทีมลูกยางสาวทีมชาติไทย ที่นำโดย 6 เซียน ตัวท็อปของวงการลูกยางไทย

ประกอบด้วย วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, มลิกา กันทอง, อรอุมา สิทธิรักษ์, อำพร หญ้าผา, ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ นุศรา ต้อมคำ ด้วยคลิปอำลาแฟนๆ อย่างสุดยิ่งใหญ่

ภายในคลิปเผยว่า วันนี้คงเป็นวันที่ไม่ง่ายเลย ที่เราจะได้เห็น 6เซียน ลงสนามพร้อมกันเป็นวันสุดท้าย นักกีฬาทั้ง 6 คน อยากจะกล่าวขอบคุณแฟนๆ ของพวกเขาจากทั่วทุกมุมโลก

ปัจจุบันอรอุมา ได้กลับไปใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านที่เจ้าตัวทุ้มสร้างให้กับครอบครัวด้วยน้ำพักน้ำแรง ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และถึงแม้ต้องอยู่กับบ้านเนื่องจากสถานการณ์ ที่กำลังระบ าดหนักในประเทศไทย

แต่ทางด้านอรอุมา ก็ไม่อยู่เฉยๆ เพราะเจ้าตัวไปเก็บผลไม้จากสวนมาข าย ครั้งก่อนเจ้าตัวไปเก็บทุเรียนในสวยเพื่อส่งข ายต่อ แต่คราวนี้เจ้าตัวได้ขึ้นซาเล้ งห อบเงาะข ายรอบเมือง ซึ่งต้องบอกเลยว่าข ายถูกมากๆ โลละ 15 บ าท 3 โล 40 เท่านั้นเองจ้า  ขอเป็นกำลังใจให้กับพ่อค้าแม่ค้าทุกท่านให้สู้ๆนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูล darastory.com  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box