ชายเ ร่ ร่ อ น ตั้งใจร่วมทำบุญงานยกช่อฟ้าไป 5 บ าท บุญเห็นผลทันตาในชาตินี้

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ชายผู้นี้นั่งฟังหลวงพ่อสอนไปน้ำต าคล อเบ้ าไปอยู่จนได้รดน้ำมนต์เสร็จพิธี สาธุ 🙏🙏🙏

หลายคนอาจจะสงสัยว่าการสร้างบุญบารมีนั้นสามารถทำได้จริงหรือไม่ เราจึงต้องขอบอกให้ทุดคนคิดว่าการทำบุญช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ทำดีคิดดี ย่อมเป็นสิ่งที่ดีจะส่งผลให้ชีวิตของคนนั้นดีตามไปด้วย อย่าคิดว่าเราทำบุญ เราช่วยเหลือคนอื่นเพื่อหวังบุญบารมี หวังสิ่งตอบแทน เพราะถ้าหากเราทำด้วยใจไม่หวังสิ่งใดๆ บุญบารมีที่ได้ คือ ความสบายใจของเรานั่นเอง

เมื่อเช้า ชายเ ร่ ร่ อ น มาทำบุญ งานยกช่อฟ้า กับผู้ใหญ่บ้านไป 5 บาท ก่อนที่หลวงพ่อจะไปถึงวัด อยู่ดีๆ หลวงพ่อเห็น คนเ ร่ ร่ อ นคนนี้ หลวงพ่อก็เรียกมา แล้วหลวงพ่อเมตตา ท านเงิ นให้บอกว่าเอาไว้ซื้อข้าวซื้อน้ำกินนะ ห้ ามเอาไปซื้อเ ห ล้ า ชายเ ร่ ร่ อ นนั่งน้ำตาไหล พ่อผู้ใหญ่บ้าน เดินมาบอกลวงพ่อว่า ชายเ ร่ ร่ อ นคนนี้ เมื่อเช้า มาร่วมบุญยกช่อฟ้า 5 บาท อานิสงฆ์แห่งบุญโดยแท้ 😊🙏🏻💕

ขอขอบคุณที่มา เพจพระอาจารย์สุริยันต์ โฆสปัญฺโญ – วัดป่าวังน้ำเย็น จังหวัดมหาสารคาม  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box