Friday, 1 December 2023

เปิดชีวิต ป้าเขียด อดีตนักแสดงดัง ยังจำป้าได้กันไหม

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เชื่อว่าหลายคนค้นหน้า นักแสดงท่านนี้ดี เพราะมีบทบ าทที่โดดเด่นในละคร มากมายหลายเรื่อง นั้นคือ ป้าเขียด หรือ นภาพร หงสกุล นักแสดงอาวุธโส  แต่พักหลังๆมานี้ไม่ได้เห็นหน้าบนจอทีวีเลย

ล่าสุด วันที่ 22 มีนาคม 65 เพจ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ออกมาเผยชีวิตล่าสุดของ ป้าเขียด ที่ตอนนี้ชีวิตพบเจอความลำบ า ก เ ป็ นอย่างมากพร้อมกับโ ร ค รุ ม  เ ร้ า จนไม่สามารถกลับมารับงานแสดงได้เหมือนเคย มีรายละเอียดว่า  สร้างรอยยิ้ม สร้างความสุขมาหลาย10ปี แต่วันนี้ ป้าคนนี้มีความทุ กข์ใครช่วยป้าได้

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมอยากพูดถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่ในวงการบันเทิงมา 40 กว่าปี เธอสร้างรอยยิ้ม สร้างความสนุกสนานในทุ กบทบ าทที่เธอได้รับเล่น ผมพูดถึง ป้าเขียด หรือ ป้า นภาพร หงสกุล อายุ 76 ปี ป้าป่ ว ยเมื่อต้นปี 2562 นอนโรงพยาบาล อยู่14วัน จากนั้นอาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ทำให้ตอนนี้ป้าเขียดไม่สามารถพูดได้ แต่ฟังรู้เรื่อง ป้าเขียดอยู่กับบุ ต ร ชาย อายุ 57ปี ที่คอยดูแลป้าเขียด บุต ร ช า ย บอกว่าตอนนี้เงิ นที่ได้จากการถ่ายหนังถ่ายละครที่แม่เก็บไว้หมดแล้ว บุตรชายเปิดร้านข า ยของชำเล็กๆน้อยๆเพื่อประทั งชีพ ทุ กวันนี้ลำบา   กมากแม้แต่เงิ นจะซื้อแพมเพิสมาให้แ ม่  ยังไม่มีเลย

ทุ กวันนี้ ร ายได้จากการข า ยของ วันล่ะ 100-200บ าท บางวันก็ไม่ได้เลย ส ง ส า ร แ ม่ ที่พูดไม่ได้ เขียนก็ไม่ได้เลยไม่รู้ว่าต้องการอะไร ตอนแรกที่ผมเข้าไปหาป้าเขียดจำผมไม่ได้ แต่พอผมเปิดแมสก์ออก ป้าเขียดยิ้มและจำได้ทันทีอยากจะพูดอยากจะบอกว่าจำได้แต่ป้าพูดไม่แล้ว ชี วิ ต ที่ เคยสร้างความสุขให้ใครต่อหลายคน วันนี้ป้าเขียดต้องเป็นแบบนี้

แล้วยังไม่รู้เลยว่าวันนี้ ขอให้ป้าเขียดอย่าเป็นอะไรมากไปกว่านี้เลยนะครับ ขอให้ป้าเขียดกลับมาพูดได้เหมือนเดิมและกลับมาเล่นละครให้พวกเราชมอีกนะป้าเขียด ช่วยเป็นกำลังใจให้ป้าเขียดด้วยนะครับเพื่อนๆ ผมช่วยป้าเขียด 20,000บ าท ถ้าเพื่อนๆหรือคนในวงการบันเทิงอยากช่วยเหลือก็โอนเข้า

บัญชีบุต ร ช า ย ไ ด้เลยครับ ชือ บัญชี นาย สมคิด หงสกุล ธนาคาร กรุงไทย เลขที่ บัญชี 9 8 3 3 0 1 3 2 3 6 ออมทรัพย์ การช่วยเหลือครั้งนี้สำคัญที่สุดครับ ป้าเขียดจะกลับมาพูดได้หรือไม่ได้อยู่ที่การรั กษาอย่างต่อเนื่อง เงิ นเป็นสิ่งที่สำคัญป้าต้องมีเงิ นเป็นค่ารั กษา ป้าต้องมีกำลังใจจากพวกเราครับ กราบขอบพระคุณสำหรับทุกๆกำลังใจครับ

ขอขอบคุณที่มา soochivit.com  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box