อนุโมทนาบุญ จอย รินลณี ปฏิบัติวิปัสนาก ร ร มฐาน นุ่งขาวห่มขาว7วัน

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ดำเนินชีวิตตามคำสอนของพระพุทธองค์อีกคน สำหรับนักแสดงสาวมากฝีมือ จอย รินลณี ศรีเพ็ญ  ที่หันหน้าเข้าสู่ทางธรรมเช่นเดียวกับนักแสดงสาว กิ๊ก มยุริน ผ่องผุดพันธ์  ทั้งเดินสายทำบุญ ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาอย่างสม่ำเสมอ

ล่าสุด สาวจอยได้ละทางโลก ด้วยการนุ่งขาวห่มขาวเข้าปฏิบัติธรรมเป็นเวลา 1 สัปดาห์อย่างเงียบๆ โดยเจ้าตัวได้โพสต์ลงอินสตาแกรมหลังจากที่เสร็จสิ้ นการปฏิบัติธรรมเป็นเวลา 7 วัน ให้แฟนๆ ได้อนุโนมทนาบุญร่วมกัน ด้วยข้อความว่า

ปฏิบัติวิปัสนาก ร ร มฐานเจ็ดวันกับ ท่านนามะเตจอสยาดอ #ของขวัญทีดีที่สุดที่ให้กับตัวเองได้ก็คือการเรียนรู้เฝ้าดูกายและใจของตัวเอง เพื่อให้รู้เท่าทัน กิเลส ตัณหา และอุปท านของตัวเองให้ดีขึ้น เพื่อพัฒนาจิตใจของเรา หัวใจของพุทธศาสนาคือ การปฎิบัติบูชาไม่ใช่พิธีก ร ร ม และเป็นเรื่องสากลที่คนปฎิบัติจะพึงเห็นด้วยตัวเอง

ขอบคุณพี่ @kikmayurin ที่ชวนมานะคะ ที่สอนทวีเน้นการปฎิบัติด้วยตนเองโดยให้นั่งสมาธิและเดินจงกรมสลับกันอย่างละหนึ่งชั่วโมงติดต่อกันสามชั่วโมงทั้งวัน และฟังธรรมะวันละหนึ่งชั่วโมง ใครที่สนใจติดตามดูรายละเอียดที่facebook สอนทวีค่ะ

โดยการละทางโลกเข้าหาทางธรรมในครั้งนี้ ก็มีเพื่อนพี่น้องนักแสดงในวงการบันเทิงต่างๆ ร่วมอนุโมทนาบุญกับสาวจอยด้วย ไม่ว่าจะเป็น ไบรท์ พิชญทัฬห์ แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล

ถึงแม้ในจอเราจะเห็นสาวจอยสวมบทร้ ายจนคนดูอินจัดเกลี ย ดทั่วบ้านทั่วเมือง แต่ชีวิตนอกจาก สาวจอย กลับร่มเย็นเป็นสุขด้วยการ่หันหน้าสู่โลกธรรม เข้าวัดปฏิบัติธรรมอยู่เป็นระยะๆ รวมถึงออกเดินสายทำบุญ บำรุงพระพุทธศาสนาและทำประโยชน์เพื่อสังคมด้วย อันดับแซ่บก็ขออนุโมทนาบุญกับสาวจอยด้วยอีกคนค่ะ สาธุๆ

ขอขอบคุณข้อมูล : © รูปต้นฉบับ: joy_rinlanee , อินสตาแกรม เรียบเรียงข้อมูลโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box