Friday, 1 December 2023

“อนุวัต” ผู้ประกาศข่าวติดดิน เงินเดือนน้อยแต่ขยันเก็บออม ใช้ห นี้ 10 ล้ าน

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

“อนุวัต” ผู้ประกาศข่าวติดดิน เงินเดือนน้อยแต่เก็บออม ใช้ห นี้ 10 ล้ าน ผู้ประกาศข่าวระดับแถวหน้าของวงการ ที่ใช้ชีวิตบ้านๆ อย่าง คุณหนุ่ม อนุวัต

เนื่องจากสไตล์การทำงานของเขานั้นสื่อสารแบบตรงไปตรงมา และหากต้องลงพื้นที่ในฐานะนักข่าว พิธีกร เขาก็ลุย ติดดิน ไปถึงแหล่งแบบจริงจัง ดังนั้นจึงไม่ต้องแป ล กใจเลยว่าไลฟ์สไตล์ของผู้ประกาศข่าวคนนี้เพราะอะไรจึงเต็มไปด้วยการเดินทาง แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ

เจ้าตัวได้เก็บออมสะสมเงินตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเพื่อนำไปทำบ้านหลังใหม่ให้กับคุณแม่ในต่างจังหวัด ซึ่งรู้ดีว่าการเป็นนักข่าวเป็นอาชีพที่เงินเดือนไม่เยอะ 

ก่อนหน้านี้เขาเคยออกมาให้สัมภาษณ์ ว่าย้อนไปสมัยก่อนหลังจากเรียนจบ กลับพอว่าฐานะทางบ้านกำลังไม่ดีอีกทั้งมีภาระติดตัวมากถึงแปดหลัก จากคนที่ใช้แบบไม่คิด ก็ต้องนึกถึงพวกท่านมากขึ้น

นับตั้งแต่นั้นมาเลยต้องพยายามทำทุ กทาง เพื่อจะได้ช่วยแบ่งเบาพ่อแม่ กระทั่ งมีโอกาสใหม่ๆ เข้ามาพอดี เรียกได้ว่าถูกเวลาเพราะพี่ที่บ.แห่งหนึ่งโทรหา เนื่ องจากเราเคยไปฝึกที่โน่นเชา ชวนเราไปทำเกี่ยวกับข่าวเกษตร แม้จะได้ค่าตอบแทน นิดหน่อย แต่ก็สามารถนำมาใช้ในประจำวันได้ ไม่คิดว่าวันนี้จะกลายเป็นขวัญใจ และคุ้นหน้าตาของคนทั้งประเทศ

แหล่งที่มา : kiddeepost  เรียบเรียงโดย : เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box