น้ำต าค ล อ! สาวสวมชุดค รุ ยให้พ่อ แม้ต า บ อ ด 1 ข้างจบป.4 แต่ส่งลูกเรียนจบปริญญา

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดต ามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เป็นกระแสไวรัล 1.9 ล้าน พ่อต าบ อ ดความรู้น้อย ส่งลูกเรียนจนจบ ขอน้อมนบเอาค รุ ยให้พ่อใส่ น้ำต าไหลเลย เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำเอาหลายท่านยิ้มต าม ด้วยความรักและความตื่นตั นใจ กว่าจะเลี้ยงลูกสักคนนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย กว่าจะเติบใหญ่ กว่าพ่อแม่จะส่งเข้าฝั่ งได้สำเร็จ และการเรียนจบ ก็นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จ

พ่อแม่ค าดหวังและภาคภูมิใจ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความสำเร็จของ บัณฑิตสาวในวันที่เธอประส บความสำเร็จเบื้องหลังของความสำเร็จนั้นเธอไม่เคยลืม นั้นก็คือคุณพ่อของเธอนั้นเอง เธอได้สร้างความประทั บใจ

โดยการโพสต์วีดีโอ ลงผ่านติ๊กต๊อก เป็นวีดีโอที่เธอให้คุณพ่อได้สวมชุดค รุ ยของเธอเอง ถึงแม้คุณพ่อเธอนั้นจะดวงต ามองไม่เห็นหนึ่งข้าง เรียนจบแค่ ป.4 แต่พ่อคือคนที่ส่งลูกเรียนจนจบ

โดยในวีดีโอ คุณพ่อเต็มไปด้วยรอยยิ้ม สีหน้ามีความสุ ขมาก ๆ โดยลูกสาวได้เขียนแคปชั่นไว้ว่า คนที่สมควรได้ใส่มากที่สุด พ่อจบแค่ป.4 ส่งลูกเรียนจบปริญญ า พ่อฉันเป็นคนต าบ อ ด พ่อฉันเก่งที่สุด รับปริญญ า ทำเอาผู้ชมวีดีโอ

กดไลก์ให้กำลังใจคุณพ่อ ชื่นชมและยินดีกับเธอเป็นจำนวนมากต่อมา มหาวิทย าลัยเทคโนโลยีราชมงคลทิศตะวันออก

ได้นำเรื่องราวของเธอไปโพสต์ พร้อมกับบอกว่า เป็นอีกเรื่องหนึ่งราวที่ทำให้คนอีกจำนวนไม่น้อยยิ้มอีกทั้งน้ำต า เมื่อบัณฑิต ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหก ร ร มเกษตร มหาวิทย าลัยเทคโนโลยีราชมงคลทิศตะวันออก วิทย าเขตเมืองจันท์

นอกจากนี้ ยังมีผู้เยาว์หลาย ๆ คนนำเจ้าของโพสต์เป็นแรงบันดาลใจในการเรียน เพื่อที่ตนจะได้ประส บควาสำเร็จให้ครอบครัวบ้าง “ขออนุญาตดูพี่เป็นเเรงบัลดาลใจนะคะ เเม่หนูก็ลำบ า ก เลี้ยงหนูอย่างดีเลย ความหวังของเเม่คือหนู หนูอยากตั้งใจเรียนจนจบปริญญาตรีค่ะ อยากใส่ชุดครุยให้เเม่ค่ะ” “เห็นแล้วอยากเรียนปริญญาให้จบไว ๆ เลยพ่อกับแม่จะได้ภูมิใจแบบนี้บ้าง”

ขอบคุณที่มาจาก Tiktok เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box