สาวน้อยวัย 17 ปี หาเลี้ยงทั้งครอบครัว อาศัยบ้านเล้าหมูนอน

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

อีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสงส า รมาฝากค่ะ เราจะไปกันที่ จ.สิงห์บุรี หลังพบว่าย่าหลานเรียนดี รวม 4 ชี วิต ต้องใช้เล้าหมูเป็นบ้านเพื่ออยู่อาศัย โดยมีรา ยได้จากเบี้ยยังชีพคนชรา เเละรับจ้า งก่อสร้างประทั งชี วิต เรื่องราวเป็นอ ย่ า งไร ไปดูกันเลยค่ะ

ถ้าไม่ได้เห็นกับตา เราคงไม่เชื่อว่าเล้าหมูเก่าๆ ครอกนี้ จะกลายมาเป็นที่อยู่อาศัยของทั้ง 4 ชี วิต เเละนี่คือเรื่องราวชี วิตจริง ของครอบครัวน้องมุก น.ส. มยุรฉัตร เเก้วศรี วัย 17 ปี ชาวอำเภอบางระจัน จ.สิงห์บุรี

ที่อาสัยอยู่กับย่าวัย 61 ปี เเละน้องที่ยังอยู่ในวัยเรียนอีก 2 คน เนื่องจากบ้านหลังเก่าพังถล่ม หลังจากโดนน้ำท่วมซั ดพังทั้งหลัง ทำให้ผนังบ้านด้านข้างพั งเ สี ยห า ย

ทุ กวันนี้น้องมุก จะใช้เวลาหลังเลิกเรียน ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาสิงห์บุรี ไปรับจ้างเลี้ยงไก่เลี้ยงเป็ด ในหมูบ้าน เพื่อหวังเก็บเงิ นมาซ่อมเเซมบ้านให้ทุ กคนได้อยู่ในบ้านที่เเข็งเเรง

เเม้ตัวเองจะต้องอดอยๅกก็ตาม เเละเเบกความทุ ก ข์ไว้ภายในจิ ตใ จ น้องมุกให้สัมภาษณ์ว่า เครีย ด ก ล ัวตัวเองไม่ได้เรียน ก ล ัวน้องอด ก ล ัวครอบครัว อ ด

บางทีก็ต้องร้องให้ออกมาเเละไม่บอกให้ย่ารู้ เพราะก ล ัวย่าเครีย ด เค รา ะห์ซ้ำ ผู้เป็น ย่ าก็มาประส บอุ บั ติเห ตุ ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านได้ช นกับรถไถ่นา จนข าหั กใส่เฝื อก จนทำให้ขๅดรา ยได้ไปอีกทาง

น้องมุกเป็นเด็ กที่เรียนดี มีความกตัญญูรู้คุ ณ เเละรักครอบครัวมาก โดยน้องมุกมีผลการเรียนเกรดเฉลี่ยสูงถึง 3.96 เลยทีเดียว ความฝันสูงสุดของเด็ กสาว คือการเรียนจบปริญญาตรี เพื่อต่อยอดทำงานที่สุจริต เเละสามรถเลี้ยงทุ กคนภายในบ้านได้

เเละนี่คือเรื่องราวของน้องมุก เด็ กสาวผู้สู้ชี วิตหัวใ จเเกร่ง เเอดมินขอเป็นกำลังใ จให้ครอบครัวน้องสู้ๆ นะคะ ชี วิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ

ที่มๅช่อง one 31 เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box