ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือครอบครัวเด็กหญิงวัย 6 ขวบ เดินขอน้ำซุปค ลุ กข้าวประทั งชีวิ ต

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ธารน้ำใจจากทั่วสารทิศหลั่งไหลเข้าช่วยเหลือครอบครัวเด็กหญิงวัย 6 ขวบใน จ.ชลบุรี เดินขอน้ำซุปค ลุ กข้าวประทั งชีวิ ต พบเงิ นบริจ าคมีมากถึง 6 แสนบ า ทแล้ว นอภ.เมืองชลบุรี มอบหมายผู้นำชุมชนเข้าดูแลเรื่องการเบิกจ่าย หวังให้ได้เป็นทุนการศึกษา สร้างที่อยู่ใหม่

วันนี้ (1 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธารน้ำใจจากทั่วสารทิศได้หลั่งไหลไปยังครอบครัวของเด็กหญิงวัยเพียง 6 ขวบ ที่ทุ กวันจะต้องเดินจากบ้านเพื่อไปขอน้ำซุปจากร้านอาหารตามสั่งในพื้นที่ ม.4 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี เพื่อนำกลับไปค ลุ กข้าวกินพร้อมคนในครอบครัวรวม 5 ชีวิต ซึ่งหลังลูกชายเจ้าของร้านอาหารใจบุญได้นำเรื่องราวเผยแพร่ลงในติ๊กต็อก ทำให้มีผู้เข้าชมมากกว่า 5 ล้านวิวเพียงชั่ วข้ามคืน

ล่าสุด นายสุคนธ์ สุวรรณศักดิ์สิน นายอำเภอเมืองชลบุรี พร้อมด้วย นายสามารถ สุขสว่าง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลนาป่า เจ้าอาวาสวัดสำนักบก และหน่วยราชการในพื้นที่ได้พร้อมใจกันนำข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำดื่มไปมอบให้ น.ส.สนิท ชาญพินิจ และ ด.ญ.เนตรชนก ศิลปะมา ซึ่งกำลังเป็นที่สนใจในโลกออนไลน์

นอกจากนั้น ยังเตรียมที่จะหาที่อยู่ให้ใหม่ด้วยการเช่าที่วัดบริเวณใกล้เคียงเพื่อปลูกที่พักอาศัย เนื่องจากพื้นที่ที่ปลูกเพิงพักกำลังจะถูกเจ้าของที่ดินนำไปสร้างหอพักให้เช่า

น.ส.สนิท บอกว่า ขณะนี้ทางครอบครัวได้รับเงิ นบริจ าคจากผู้ใจบุญมากถึง 632,338 บ า ท ซึ่งเงิ นส่วนนี้จะไปทำบ้านพัก และบางส่วนเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูก พร้อมขอขอบพระคุณผู้ใจบุญทุ กท่านที่ให้การช่วยเหลือ

ส่วนนายอำเภอเมืองชลบุรี เผยว่า หลังจากทราบเรื่องความเดื อดร้ อนของประชาชนในพื้นที่จึงได้ประสานหลายหน่วยงานเข้าให้การช่วยเหลือ ส่วนเงิ นที่มีผู้ใจบุญร่วมบริจ าคให้ครอบครัวนี้นั้น

ขณะนี้ได้มอบหมายให้ นายฤทธิชัย ชื่นบาน ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.ดอนหัวฬ่อ และนายทศพร ยั่งยืน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเข้าดูแลเรื่องการเบิ กจ่ายเพื่อให้ใช้ในเรื่องจำเป็น รวมทั้งทุนการศึกษาให้เด็กทั้ง 3 คนตามความประสงค์ของผู้ใจบุญ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mgronline.com  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box