Friday, 1 December 2023

ขออนุโมทนาบุญหลวงพ่อ นำเงิ นเหรียญ 9 กระสอบช่วยซ่อมอาคารเรียนถูกพ ายุถล่ ม

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ หรือพระครูแจ้ นำเงิ น 9 กระสอบ ซ่อมอาคารเรียน หลังพ ายุถล่ ม เผย รอหน่วยงานรัฐ คงช้าไม่ทันเด็กเปิดเรียน นำเงิ นเหรียญ 1 แสน 7 หมื่นบ าท พร้อมเงิ นสด 3 หมื่นมอบให้โรงเรียนเป็นค่าช่างฯ และซื้อวัสดุอุปกรณ์

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 เม.ย.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง ที่โรงเรียนวัดกาหลง ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ หรือพระครูแจ้ พร้อมคณะฯ จะเดินทางไปมอบเงิ นเพื่อช่วยเป็นค่าซื้อวัสดุอุปกรณ์ พร้อมจ้างช่างมาเร่งซ่อมอาคารเรียนที่พั งหลังจากถูกพ ายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ

หลังรับแจ้งผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง โรงเรียนวัดกาหลง ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ไปถึงพบ มีอาคาร 2 หลัง อาคารหลังแรกอยู่มุมขวา เป็นอาคารปูนซีเมนท์สองชั้น สภาพพั งเสียห ายบางส่วน จากพ ายุพัดเอาเศษไม้จากอาคารไม้หลังเก่า กระเด็นมาโดน ซึ่งพระครูแจ้ มีดำริทำการซ่อมแซมก่อน

เพื่อให้ทันเปิดเรียนในเดือนถัดไป ส่วนในสุดของโรงเรียนพบเป็นอาคารไม้ 2 ชั้นหลังเก่า สภาพพั งยั บเยิน หลังคาเปิดห าย ข้าวของในห้องเรียนกระจัดกระจาย ไม่เหลือชิ้นดี เศษไม้ของอาคารเรียนบางส่วน ถูกแรงลมพ ายุ พัดลอยไปติดอยู่บนหลังคาอาคารเรียนหลังใหม่ และหลังคาโดม ได้รับความเสียห ายไปบางส่วน แม้กระทั่งธงชาติบนยอดเสายังข าดปลิวห ายไป

จากการสอบถาม นายสมชาติ นิลเกล็ด หัวหน้าชุดอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดเปร็ง กล่าวว่า วันเกิดเหตุเป็นเวลาประมาณ 18.00 น. ตน ได้รับแจ้งให้เข้ามาช่วยย้ายข้าวของจากความเสียห าย เวลานั้นเป็นช่วงหัวค่ำมองอะไรไม่ค่อยถนัด พอเช้าของวันถัดไป จึงเห็นถึงความเสียห ายอย่างชัดเจน ในอดีตที่ผ่าน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ ความเสียห ายจากลมพ ายุฤดูร้อนมากเท่าครั้งนี้มาก่อน

นายณัฐกรานต์ ครูประจำชั้น ป.6 กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุ เมื่อคืน ตน กลับมาจากต่างจังหวัด ไม่สารมารถนอนที่บ้านพักครูได้ จึงนำเต้นท์ มากางนอนที่ลานในโดม ช่วงกลางคืนลมพัดแรงมาก ทำให้รู้สึกหวาดกลัว เกรงว่าลมจะพัดเอาเศษวัสดุที่เป็นไม้จากอาคารเรียนหลังเก่า เข้ามาโดน หรือหลังคาโดมจะหล่นลงมาทับขณะนอน ทำให้นอนไม่หลับทั้งคืน ตน มาทำงานที่โรงเรียนนี้ประมาณเกือบ 2 ปี

เห็นการชำรุ ดทรุ ดโท ร มของอาคารไม้หลังเก่า พั งเสียห ายหลายครั้ง และถูกปลวกกินจนทำให้ตัวไม้กลวง เบา ไม่มีน้ำหนัก เมื่อลมพัดแรง ๆ จึงปลิวไปตามแรงลม และเหตุการณ์ครั้งนี้ ที่อาคารหลังใหม่ หลังคาโดม พั งเสียห าย ส่วนหนึ่งก็เกิดมาจากไม้ของอาคารหลังเก่า ลอยไปกระแทรก จนพั งเสียห าย จึงขอฝากถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง ช่วยดำเนินการซ่อมแซมอาคารไม้หลังเก่าให้อยู่ในสภาพดี พร้อมใช้งาน เพื่อความปลอดภั ยของเด็กนักเรียนและบุคคลากรของโรงเรียน

ในส่วนของ พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ หรือ พระครูแจ้ เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง กล่าวว่า หลังทราบข่าวว่าโรงเรียนวัดกาหลง ในเขตพื้นที่การศึกษา 2 สมุทรปราการ ถูกพ ายุฤดูร้อนพัดถล่ มพั งเสียห าย จึงได้เปิดตู้บริจาค นำเหรียญที่ญาติโยมทำบุญ มาช่วยเหลือในการซ่อมแซมอาคารเรียนหลังใหม่ที่เป็นปูซีเมนต์ ให้สามารถใช้งานได้

ทันเด็กเปิดเรียนในวันที่ 15 พ.ค.ก่อน เนื่องจากเรื่องเรียนเป็นเรื่องสำคัญ วันนี้นำเงิ นเหรียญมา 9 กระสอบ นับได้ 1 แสน 7 หมื่นบ าท พร้อมเงิ นสด 3 หมื่น รวมทั้งหมดเป็น 2 แสนบ าท เมื่อทำการซ่อมแซมแล้ว หากข าดเหลือเท่าไร ให้แจ้งมา พระครูและคณะสงฆ์ของวัดบางพลีใหญ่กลาง จะเป็นเจ้าภาพในการซ่อมแซมให้ทั้งหมด

ขอขอบคุณข้อมูล ch3plus.com,today.line.me เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box