ลุงรปภ. ถูกรางวัลที่ 1 ชุด 30 ล้าน รีบโทรมาบอกเมีย เราสบายแล้วเด้อ

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

วันที่ 18 เมษายน 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีลุงชาว ต.นาป่า อ.เมืองเพชรบูรณ์ ซึ่งไปทำงานเป็น รปภ.อยู่กรุงเทพฯ ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ เงินรางวัล 30 ล้าน ขณะนี้ได้เดินทางกลับมาหาลูกเมียที่บ้าน ต.นาป่า อ.เมืองเพชรบูรณ์จึงเดินทางไปตรวจสอบ

บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นบนเป็นไม้ ส่วนชั้นล่างเป็นปูน นายลบ บัวไกร อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวและเป็นผู้โชคดีถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าก่อนหน้านี้ตนก็ประกอบอาชีพทำไร่ ทำนา อยู่ในพื้นที่ ต.นาป่า อ.เมืองเพชรบูรณ์ แต่ประส บกับปัญหาข าดทุน เป็นห นี้เป็นสิน ธนาคาร ธ.ก.ส.

จึงได้ตั ดสินใจไปสมัครงานที่กรุงเทพฯโดยได้เป็น รปภ.อยู่ที่ไปรษณีย์ไทย สำนักงานใหญ่ หลักสี่ กรุงเทพฯ ส่วนภรรยาก็ได้งานเป็นแม่บ้าน ทำงานอดหลับอดนอน เพื่อเก็บเงินไว้ใช้ห นี้และเอาไว้ใช้เมื่อยามแก่ชรา จากวันนั้นถึงวันนี้ก็ 17 ปีแล้ว  ต่อมาเมื่อปีที่แล้วภรรยาต้องกลับมาดูแลหลานอยู่ที่บ้าน ตนจึงทำงานอยู่ที่กรุงเทพเพียงคนเดียว

ในเรื่องการเสี่ยงดวงตนซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลทุ กงวดงวดละ 10 – 20 ใบ เพราะอยากที่จะถูกรางวัลเพื่อที่จะได้มีเงินไปใช้ห นี้เร็ว ๆ แต่ที่ผ่านมาก็ถูก 2 ตัวบ้าง 3 ตัวบ้าง ที่ใกล้เคียงรางวัลใหญ่ที่สุดก็คือถูกรางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1 ส่วนเลขที่ซื้อนั้นก็ซื้อมั่ ว ๆ แม่ค้าดึงเลขอะไรให้ก็เอา

ในงวดนี้ก็เช่นเดียวกันแม่ค้าถามว่าจะซื้อเลขอะไร ตนก็บอกว่าเลข 19 เพราะเป็นเลข น่าจะให้โชคบ้าง แต่ก็มีเป็นหวยชุด 5 ใบคือเลข 395919  ขณะนั้นตนไม่มีเงินซื้อจึงได้บอกกับแม่ค้าว่าฝากไว้ก่อน แต่ถ้ามีใครมาขอซื้อก็ข ายไปได้เลย กระทั่งเมื่อวันศุกร์ที่ 15 ที่ผ่านมาก็ยังไม่มีใครซื้อไป ตนจึงซื้อไว้ กระทั่งในช่วงบ่ายของวันที่ 16 หลังออกสลากเสร็จตนจึงใช้โทรศัพท์ตรวจ ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 แต่ก็ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นอะไรมากมาย  จากนั้นจึงได้โทรแจ้งทางบ้าน

สำหรับเงินรางวัลที่ได้นั้นก็ยังไม่ได้วางแผนว่าจะใช้อย่างไรบ้าง แต่หลัก ๆ ก็คือจะนำไปใช้ห นี้ธนาคาร แบ่งให้ลูก ๆ แบ่งทำบุญ และฝากธนาคารไว้ใช้ในยามที่จะเป็น จากนี้ก็จะเดินทางไปกรุงเทพฯเพื่อเก็บข้าวของและลาออกจาก รปภ.เพื่อที่จะกลับมาอยู่ที่บ้านอย่างพร้อมหน้าพร้อมและอีกครั้ง

ด้านนางบาน บัวไกร อายุ 58 ปี ภรรยาของนายลบ เปิดเผยว่า นายลบได้โทรศัพท์มาหาตนพร้อมกับพูดว่า “สบายแล้ว”ตนก็รู้สึกงง ทีแรกคิดว่านายลบติดโ ร ค จึงถามกลับไปว่าสบายอะไร นายลบตอบเบาๆ ว่าถูกรางวัลที่ 1 ได้เงิน 30 ล้าน ตนรู้สึกดีใจมาก จะได้ไม่ต้องลำบ ากกันอีกแล้ว ส่วนเงินที่ได้ก็จะนำไปใช้ห นี้ แบ่งให้ลูก ๆ ทำบุญทำท าน และฝากไว้ในธนาคารเอาไว้ใช้ยามแก่เฒ่า

ข่าว/ภาพ – อารีย์ สีแก้ว สำนักข่าวเนชั่น จ.เพชรบูรณ์   เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box