อดีตผู้ใหญ่บ้าน เฉลิมพล มาลาคำ ไม่เคยรับเงินเดือนยกให้ผู้สูงอายุและนำมาพัฒนาหมู่บ้าน

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เป็นอีกหนึ่งผู้ใหญ่บ้าน ขวัญใจประชาชนที่น่านับถือมากๆสำหรับ ลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง เฉลิมพล มาลาคำ เจ้าของฉายาหมอลำอัจฉริยะ ซึ่งอดีตเคยเป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่11 ตำบลท่าลาด อำเภอวารินชำราย จ.อุบลราชธานี และปัจจุบันนี้ ได้ส่งไม้ต่อให้แก่ลูกชาย โอ้ ภูมินทร์ ให้มาดูแลลูกบ้านแทนที่

โดย เฉลิมพล มาลาคำ ในวันนี้แม้ตนจะกลายเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้านไปแล้ว แต่ก็ยังทำงานเพื่อช่วยชาวบ้านเหมือนเดิม ด้วยการให้คำปรึกษาลูกชาย ระหว่างที่ดำรงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน ตั้งใจทำงานเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในหมู่บ้านให้ดีขึ้นมาโดยตลอด

พอลูกชายมารับงานต่อก็แนะนำให้เอาชนะใจชาวบ้านด้วยการทำดี พร้อมรับใช้ชาวบ้านด้วยความจริงใจ ทำงานให้สุดความสามารถ ซื่อสัตย์ตรงไปตรงมา อย่ าให้โดนบ่นได้ว่าเมื่อไหร่จะออกจากตำแหน่งและทำคนในหมู่บ้านเสียใจที่เลือกมาเป็นผู้ใหญ่บ้าน

โอ้ ภูมินทร์ บุตรชายวัย 29 ปี ของ เฉลิมพล มาลาคำ

ทั้งนี้  อีกหนุ่งเรื่องราวที่ทำให้ชาว หมู่ที่11 ตำบลท่าลาด อำเภอวารินชำราย จ.อุบลราชธานี นั้นรัก ผู้ใหญ่บ้านเฉลิมพล นั้นเป็นเพราะว่า เฉลิมพล ไม่เคยถือตัวเป็นกันเองกับลูกบ้านให้การช่วยเหลือเต็มที่เมื่อมีปัญหานอกจากนี้ยังยกเงินเดือน ของตนให้กับผู้สูงอายุในหมู่บ้านทุ กเดือน โดยไม่เคยรับเงินไว้กับตัวแม้แต่หนเดียวทำให้ชาวบ้านรักและเป็นที่น่าเคารพนับถือของชาวบ้านอย่างมาก

ขอขอบคุณที่มา : อุบลแจ้งข่าว – UbonNews  เรียบเรียงโดย : เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box