ลาออกจากง า น ทิ้ งเงิ นเดือนเกือบแสน มาทำโคกหนองนาเกษตรตามฝัน

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมง า นเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลง า นของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมง า นของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

วันนี้จะพามาดูการทํา โคกหนองนา เป็นอีกหนึ่งรูปแบบดีๆ ในการทำการเกษตร สำหรับ การทำโคกหนองนาโมเดล การจัดการพื้นที่ซึ่งเหมาะกับพื้นที่การเกษตร ซึ่งเป็นผสมผสานเกษตรทฤษฎีใหม่ เข้ากับภูมิปัญญาพื้นบ้านที่อยู่อย่างสอดคล้องกับธรรมชาติในพื้นที่นั้นๆ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก Wichuda Saleepan ได้โพสต์ที่ดินที่กำลังจะทำโคกหนองนาโมเดล หลังจากที่ตัดสินใจลาออกจากง า นมาทำเกษตรที่รัก โดยได้โพสต์ระบุว่า

โคกหนองนาโมเดล ตัวนี้ทำที่บ้านแฟน อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษค่ะ ส่วนบ้านบีที่ อ.ห้วยทับทัน เน้นทำเกษตร ผสมผสาน ทั้งสองคนยอมทิ้ งร ายได้เดือนละ 5-6 หมื่นเพื่อกลับไปทำเกษตร ทั้งๆที่ไม่มีหนี้สินติดตัวทำง า นเก็บเงิ นอย่างเดียว แต่ยอมทิ้ งร ายได้ง า นประจำตรงนี้ เพื่อไปทำในสิ่งที่เรารัก และได้อยู่กับครอบครัว บีฝากติดตามกันด้วยนะคะ ขอบคุณพี่ๆทุกท่านค่ะ

แอดเชื่อนะคะว่าทุกคนต่างก็มีความฝันที่อยากจะทําอะไรสักอย่างที่ภูมิลําเนาของตัวเอง เพื่อการได้อยู่กับครอบครัวอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา คอยช่วยเหลือดูแลกัน

เป็นความฝันความรักของแต่ละคน พอชีวิตลงตัวไม่มีหนี้สินแล้ว ก็อยากจะกลับมาอยู่มาทำในสิ่งที่รัก ความสุขที่เงิ นหาซื้อไม่ได้ แต่กว่าจะออกมาได้ก็ต้องใช้ทั้งเงิ นทั้งแรง

เรื่องราวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจของใครอีกหลายคน แอดเอาใจช่วยทุกๆท่านให้ทําความฝันให้สําเร็จนะคะ

แหล่งที่มา daratop เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box