คุณยายวัยชรารับจ้ างตั ดอ้อยหาเงินเลี้ยงหลานกับเหลนวัย 10 เดือน

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เห็นแล้วก็เศร้าใจ คุณยายวัยชรายังต้องตรากตรำสู้แดดฝน รับจ้ างตั ดอ้อย หาเงินเลี้ยงหลานกับเหลนวัย 10 เดือน ด้วยต้นทุนชีวิตที่แตกต่างกัน ก็ต้องดิ้ นร นไข ว่คว้าหาเงินมาจุนเจือครอบครัว และประทั งชีวิตเพื่อให้พ้นผ่านไปได้ในแต่ละวัน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของคุณยายสู้ชีวิตท่านนี้ที่เห็นแล้วก็ต้องรู้สึกเว ท น าหั วใจ ไปตามกันๆ หลังจากที่ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กร ายหนึ่งที่ชื่อว่า พี่ฟิวส์กะน้องแก้ม ได้ออกมาโพสต์เผยแพร่ภาพของคุณยายวัยชราท่านหนึ่ง พร้อมกับระบุข้อความในโพสต์สั้นๆ    ว่า ” ส งส ารยายจัง แกมารับจ้ างตั ดอ้อย ใครมีอะไรฝากให้ยายได้นะ”

และหลังจากที่ได้สอบถามมาว่าก็ทราบชื่อคุณยายท่านนี้ ว่า นางอวน เฉียดไปสง อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 98 ม.5 ต.หายโศก อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ โดยตอนนี้คุณยายอาศัยอยู่กับหลานสาวอายุ 22 ปี และยังมีลูกน้อยวัย 10 เดือนอีกด้วย ส่วนคุณยายนั้นก็มีร ายได้จากเงินผู้สูงอายุ คนพิก า ร และบัตรสวัสดิการแห่งรั ฐ ที่จะเอาไว้ใช้ประทั งชีวิตหลานๆ ได้ในแต่ละเดือน

สุดท้ายด้านผู้โพสต์ก็ได้ฝากถึงสำหรับผู้ใจบุญ ที่อย ากจะช่วยเหลือทั้ง 3 ชีวิตที่แสนแร้ นแค้ น ได้พอมีข้าวกินในแต่ละวัน ก็สามารถที่ติดได้ที่เจ้าขอเฟซบุ๊กได้โดยตรงเลย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: พี่ฟิวส์กะ น้องแก้ม , 191hun.com เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box