ข ายขนมจีนสู้ชีวิต ป้าติ๊ก” ขนมจีนโ ค ต รผัก” ผู้มีความสุขเมื่อได้เห็นคนไทยกินผัก

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

มีร้านจำหน่ายอาหารประเภทขนมจีน ข้าวราดแกง ที่กำลังได้รับความนิยมของคนรักสุขภาพ และคนที่ชอบกินผัก โดยเฉพาะโลกโซเชียลที่มีการแห่แชร์ภาพกองผักจำนวนมากที่อยู่กลางโต๊ะอาหาร จนเป็นที่ร่ำลือกันว่ากินขนมจีนหรือข้าวที่ร้านนี้ จะมีผักไว้บริการฟรีกันแบบยกมาทั้งสวน ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังร้านดังกล่าว โดยบรรยากาศร้านตั้งอยู่บริเวณด้านข้างกำแพง ใต้ต้นโพธิ์ยักษ์

มีการตั้งโต๊ะนั่งยาวกว่า 8 เมตร โดยบนโต๊ะมีการจัดวางผักหลากหลายชนิดเป็นแนวยาวตลอดโต๊ะอาหาร โดยมีลู กค้าจำนวนมากที่เดินทางมาจากทั่วสารทิศ ทั้งใน จ.ราชบุรี และต่างจังหวัด นั่งกันรับประทานอาหารเต็มทุ กเก้าอี้ โดยจะมีผักกว่า 20 ชนิด ที่เจ้าของร้านนำมาบริการให้ลู กค้าหยิบรับประทาน นอกจากนี้ ยังมีลู กค้าอีกจำนวนมาก ที่เดินทางมาจากต่างประเทศที่ทราบข่าวถึงกับบินมาพิสูจน์

และมีบรรดานักชิมจากต่างจังหวัดกำลังยืนเข้าแถวต่อคิวเพื่อรอโต๊ะนั่งรับประทาน บางคนเดินทางมาตั้งแต่เช้า เพื่อมาลิ้มชิมรสของขนมจีนที่กินแกล้มกับโ ค ร ตผัก ส่วนเมนูอาหารที่มีการจำหน่าย จะเป็นขนมจีนน้ำยา 4 ภาค อาทิ ขนมจีนน้ำพริก น้ำยาใต้ น้ำปลาร้า น้ำแกงป่า น้ำเงี้ยว น้ำแกงไตปลา และ น้ำพริกแกงไก่ และยังมีเมนูข้าวแกงให้เลือกอีกหลายรายการ อาทิ คั่วกลิ้ง ซี่โครงหมูหวาน พะโล้

และเป็นที่รู้จักของชาวราชบุรี และนักเดินทางเป็นอย่างมาก ถึงความขึ้นชื่อของร้าน จนเรียกกันติดปากว่า “ร้านขนมจีนเจ๊ติ๊กโคตรผัก อยากอร่อยถึงสี่ภาคสุขภาพดีต้องมาลอง” ราคาเริ่มต้นที่ 30 – 50 บ าท เมื่อถามถึงเรื่องผลกำไรที่ได้ นางชิดดาว เผยว่า ได้วันละ 5,000–10,000 บ าทเศษ ยังไม่หักต้นทุน ถ้าช่วงที่ผักแพง เสียค่าผักร่วม 5,000 บ าท แต่ถ้าช่วงผักถูก เสียประมาณ 1,500 บ าท

ประกอบกับค่าเครื่องแกง และเนื้อสัตว์เครื่องปรุงต่างๆ ค่าลู กจ้ าง จึงเหลือกำไรเพียงนิดหน่อยเท่านั้น แต่ทุ กวันนี้ข ายไปยิ้มไป ได้เจอลู กค้าเจ้าประจำ ได้พูดคุยกันแบบเป็นกันเอง ก็อยู่ได้แล้ว เพราะข ายมา 33 ปีแล้ว

ขณะที่ลู กค้าที่มานั่งรับประทานต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เหตุผลที่มาทานร้านนี้เพราะแปลก และถูก มีผักให้เลือกกินมากมายสดสะอาดทุ กวัน

อีกทั้งยังมีเมนูให้เลือกอีกหลากหลายรายการ ด้าน น.ส. จีจี้ ลี อายุ 61 ปี เป็นชาวฮ่องกง หนึ่งในลู กค้า เล่าให้ฟังว่า ตนเห็นภาพข่าวในโลกโซเชียลว่าที่ราชบุรีมีร้านข ายขนมจีนโ ค ร ตผัก แบบมีผักวางอยู่บนโต๊ะจำนวนมาก จึงคุยกับแฟนที่อยู่เมืองไทย

จ.นครปฐม ตั ดสินใจบินมาเที่ยวบ้านของแฟนพร้อมทั้งเดินทางมาพิสูจน์ขนมจีนโ ค ร ตผัก ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง อีกทั้งยังได้กินผักหลากหลายชนิด

ตนชื่นชอบมากเพราะเป็นคนที่ชอบทานผักอยู่แล้ว ผู้ที่จะแวะมาชิม จึงอาจจะต้องเผื่อเวลามาต่อแถว เนื่องจากมีลู กค้าที่เดินทางมาจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ต่างก็ต้องการมาถ่ายรูป และชิมร้านขนมจีนโคตรผักตามที่มีการแชร์ต่อๆ กัน จึงทำให้ในแต่ละวันมีลู กค้าจำนวนมาก

ขอขอบคุณข้อมูล businessworldsinfoo.com  เรียบเรียงโดย  เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box