เปิดร้านได้เพียงไม่กี่ปี หาเงินใช้ห นี้ กยศ. สำเร็จ

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

วันนี้ (22 มิ.ย. 60) ผู้คนในโลกออนไลน์ ได้พากันส่งต่อเรื่องราวสุดประทับใจของสมาชิกเว็บบอร์ดดังพันทิป Huang Ti ที่ได้มีการโพสต์ข้อความสุดดีใจ หลังเขาสามารถใช้ห นี้ กยศ. จนหมด ถึงแม้ว่าเขามีอาชีพเป็นเพียงพ่อค้าข ายก๋วยเตี๋ยว

โดยเรื่องราวดังกล่าวระบุว่า เปิดร้านข ายก๋วยเตี๋ยวมา ปีเศษ มีเงินปิ ด ยอด กยศ. แล้วครับ การออมเงินเจ้าของธุรกิจมนุษย์เงินเดือน กองทุนเงินให้กู ้ยื มเพื่อการศึกษา (กยศ.) เพิ่งไป ปิ ดยอดมาเมื่อ 2 วันที่แล้ว

ยอดสุดท้ายที่ปิด แสนเศ ษ ช่วงทำงานก็ทยอ ยจ่ าย แต่วินัย การเงินไม่ดีเลยไม่ค่อยมีเงินก้อนใหญ่ไปจ่าย ได้แต่ทยอยจ่า ยนิดๆ หน่อยๆ มาค้าข ายพอมี

เงินก้อนได้เก็บบ้าง ไม่ใช่เพราะร ายได้ดีมากมายอะไร แต่ก ลัวความไม่แน่นอนเลยค่อนข้างประห ยัด ตั ดสินใจปิดบัญชีเลย ค่อยเริ่มเก็บเงินใหม่ ใช้เวลาผ่อ นจ่ายทั้งหมด 9 ปี ขอบคุณ กยศ. ที่ให้โอกาสทางการศึกษาผมครับ

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวได้เผ ยแพ ร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไป แสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ชื่นชมในการกร ะทำของหนุ่มคนดังกล่าว และยกให้เป็นบุคคล ต้นแบบที่คนติดห นี้ ค้ างจ่ายห นี้ กยศ. ต้องดูไว้เป็นแบบอย่าง

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิง mthai

Facebook Comments Box