เจ เจตริน ช่วยชาวบ้าน ปลูกบ้านกว่า 10 หลัง ให้อยู่ฟรี

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ต้องบอกเลยว่าเป็น ศิ ล ปิ น นักร้องที่ไม่ได้มีดี ความสามารถและหน้าต าที่หล่อเหลา แต่จิตใจของเข าก็งดงามไป ด้วยเช่นกันสำหรับ “เจ เจตริน” ที่มีจิตใจดีคอยช่วย เ ห ลื อ สังคมอย่างต่อเนื่องมาตลอด แถมยังเป็นตัวอย่างที่ดีทำหน้าที่คุณพ่อคอยปลูกฝังและสอนสิ่งดีให้กับบุตรสามใบเถาอย่าง น้องเจ้านาย น้องเจ้าขุน และน้องเจ้าสมุทร

โดยใน ต อ น นี้ ทั้งสามคนก็ได้เติบโตมาเป็นหนุ่มหล่อ เดินต ามรอยคุณพ่อ เข้าวงการมาเป็น ศิ ล ปิ น นักร้องกันทีละคนแล้ว นอกจ า กนี้ ‘พ่อเจ’ ก็เป็นตัวอย่างที่ดีของบุตร ช่วยเหลื อ สังคม อย่างต่อเนื่องต ามโอกาส

เจ้าตัวเผยว่าในเมื่อผมเป็นคนสาธารณะ ได้รับ อ ะ ไ ร มามากมายแล้วจ า กการมีชื่อเสี ยง และมีทุนเก็บให้ตัวเองและครอบครัวได้อยู่กันอย่างสุขสบ าย ก็ อย า กจะตอบ แ ท น คืนให้กับสังคม แบ่งปันช่วยเหลื อ มอบสิ่งดีให้กับคนอื่นบ้าง โดยเข าจะเน้นช่วยกับคนที่มีฐานะย า กจ นและลำบ าก

ซึ่งถ้าหากได้รู้ว่าใครต้องการความช่วย เ ห ลื อ และมีโอกาสก็จะรีบเข้าไปช่วยทันทีอย่างก่อนหน้านี้เข าได้ทราบข่าวถึงห มู ่บ้านในชุมชนหนึ่งที่ภาคใต้ว่า หลายคนไม่มีที่อยู่อาศัย

จึงได้นำทีมพาอาสาสมัครอีกหลายคนรีบไปช่วยกันทันทีได้ทำการควักทุนส่วนตัวสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับชาวบ้านที่นั่นกว่าหลายสิบหลังคาเรือนแถมไม่พอยังพากันไปช่วยซ่อมโรงเรียน สร้างสนามให้ใหม่มอบคอมพิวเตอร์อีกกว่าสามสิบเครื่องให้นักเรียนได้ใช้เรียนหนังสือกันอีกด้วย

นอกจ า กนี้เข าก็ยังได้ช่วย เ ห ลื อ เคสอื่นอีกมากมาย อาทิเช่น มอบทุนและอุปกรณ์ทำมาหากินให้กับนักร้องต าบ อ ดช่วยอุปถัมป์น้องที่ไม่สบ ายโดยส่งทุนให้อย่างต่อเนื่องมานานหลายปี และอื่นอีกมากมายนับไม่ถ้วน

เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box