พริกขี้หนูสวน ราคาพุ่งกิโลกรัมละ 250 บ าท แม่ค้าบ่น ราคาแพงเท่าเนื้อหมู

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ที่จังหวัดอุทัยธานี ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจราคาผัก ที่ตลาดสดเทศบาล 2 เขตเทศบาลเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี หลังจากที่มีเสียงบ่นว่า พริกและผักราคาแพงขึ้น

นางจันทร์ วัฒนารมณ์ แม่ค้าข ายผัก เปิดเผยว่า ตอนนี้ผักต่างๆที่นำมาส่งก็ขอขึ้นราคา เนื่องจากราคาน้ำมันที่สูงขึ้นมากและเป็นต้นทุนค่าขนส่ง จึงจำเป็นต้องขยับราคาแพงตามต้นทุนที่สูงขึ้น เช่น ต้นหอม ก่อนหน้านี้ราคากิโลกรัมประมาณ 70-80 บ าท ตอนนี้ขึ้นราคามาเป็น 120 บ าทแล้ว บร็อคโคลี่จากกิโลกรัมละ 80 บ าท ขึ้นมา 120 บ าท รวมไปถึงพริกใหญ่ สีแดง จากกิโลกรัมละ 60-70 บ าท ในตอนนี้ขึ้นไปถึงกิโลกรัมละ 150 บ าท และที่แพงที่สุดราคาเท่าเนื้อหมูเลย คือพริกขี้หนูสวน จากราคากิโลกรัมละ 150-170 บ าท มาในตอนนี้ขยับราคาแพงขึ้นเป็นราคากิโลกรัมละ 250 บ าท แล้ว

นางจันทร์ บอกอีกว่า คนที่มีผลกระทบมากที่สุด และต่างก็บ่นกันก็คือบรรดาแม่ค้าข ายอาหารตามสั่ง เพราะพริกและผักต่างๆจำเป็นต้องใช้ในการทำอาหาร ซึ่งผักแพงแบบนี้หากไม่ไหวก็จำเป็นต้องขึ้นราคาอาหารอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ขณะเดียวกันแผงผักในตลาดต่างก็บ่นว่า หากราคาน้ำมันและแก๊สยังคงขึ้นราคาอยู่แบบนี้ ของอื่นก็ต้องขึ้นราคาตามไปอีก ซึ่งแม่ค้าข ายผักเองก็ได้รับผลกระท บเช่นกัน ตั้งแผงข ายผักตั้งแต่เช้ามืด ผู้คนแท บจะไม่เข้ามาจับจ่ายซื้อของ ต่างก็บ่นว่าของแพงขึ้นจึงทำให้บรรยากาศตลาดสดนั้น มีแต่แม่ค้าเป็นส่วนใหญ่ ผู้คนบางตาลง และบรรยากาศเงียบเหงาไปถนัดตา

ขอขอบคุณข้อมูล ch3plus.com เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box