ผักโหระwา ปลูกเป็นvายเป็นก็สร้างsายได้ มีความสุขทางใจเพิ่ม

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

การผลูกผักสวนครัวไว้รับระทานเองในบ้านนับว่า เป็นอีกกิจกรรม ทางเลือกหนึ่งที่มีแต่ได้กับได้ ทั้งได้ผักสดในสวนกินกันในครอบคครัว มั้นใจเรื่องความปลอดภัยไร้สาร อีกทั้งยังได้ทำกิจกรรมออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วย แต่จะดีกว่าไหมหากดราสามารถสร้างรายได้ จ า กการปลูกผักสวนครัวง่ายๆนี่แหล่ะ วันนี้เรามีไอเดียที่เรียกได้ว่าดีมากๆ มาฝากเพื่อนๆ กัน

นั่นก็คือไอเดียการปลูกผักโหระพาไว้รับประทานเองและยังสามารถนำไปข ายได้อีกด้วย จะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมกันเลย โดยไอเดียนี้มาจ า ก บัญชีผู้ใช้ Tiktok ที่ใช้ชื่อ ipoohbfv ที่ได้นำมาแชร์การสร้างรายได้จ า กการปลูกผักสวนครัว โดยเฉพาะโหระพาก็สร้างรายได้หลายพันบ าทต่อเดือนแล้ว

โดยจ า กโพสต์นั้นได้เผยว่า “ถ้าสวนเราสะอาด ไม่รก มันก็จะน่าอยู่ และมีsายได้ มีความสุขทางใจเพิ่ม” และจ า กในคลิปนั้นก็ได้เผยให้เห็นบรรย ากาศของสวนโหระพา และสามารถตัดvายได้ 2-3 วันตัดครั้งได้ เ งิ น รอบละ 200 บ า ท

“ไม่มีตลา ดส่งประจำครับ แต่ตัดไปvายตลาดเช้า รวมกับผักอื่นๆครับ 2-3 ตัดครั้งหนึ่งครับผม”

“เพาะเมล็ดแล้วย้ายกล้ าจะทนครับ ที่สวนผม โ ด น น้ำท่วมปีก่อน เกือบเดือน ไม่ ต า E เลยครับ”

“ปลูกหลายๆ อย่างครับ ถ้า เ ชิ ง เดียวมันก็ เ สี่ ย ง”

เรียบเรียงโดย  แบบบ้านเกษตรกับธรรมะสอนใจ

โดยสรุป เทคนิคของการปลูกผักสวนครัวของคุณ ipoohbfv นั้นก็คือการปลูกผักหลายๆชนิด ต่อเนื่องกันไป เพื่อลดความ เ สี่ ย ง และอีกทั้งในช่วงเวลาที่มีผักชนิดไหนร า ค า สูงเราก็ได้ ร า ย ได้เพิ่มอีกด้วย เนื่องจ า กการปลูกเ ชิ ง เ ดี่ ย วก็จะ เ สี่ ย ง และยังบอกเทคนิคอีกด้วยว่าการปลูกโหระพาจ า กเมล็ดจะได้ต้นที่แข็งแรงกว่า

ขอขอบคุณที่มา : ipoo h b f v, kaij e a w

เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box