“พระเอกลิเก” พลิกวิก ฤ ตเป็นโอกาศข า ยส้ตำคว้าเงินแสน!

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ไม่มีงานแสดงเลย “พระเอกลิเก” พลิกวิก ฤ ตเป็นโอกาศ คว้าเงินแสนโดยการข ายส้มตำ ไม่มีงานแสดงช่วงนี้“พระเอกลิเก” เปิดร้านข ายส้มตำเลี้ยงชีพ“พระเอกลิเก” คณะวาวกังวาน ไม่มีงานจ้างเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาด ทำให้ต้องหยุดแสดงมา 3 เดือนแล้ว

จึงหันมาเปิดร้านข ายส้มตำร่วมกับเพื่อนลิเกด้วยกัน เพื่อหาเลี้ยงปากท้องคุณวาว-เดชฤทธิ์ จันทะโคตร พระเอกลิเกอายุ 28 ปี และ คุณนุ๊ก-ประกาศิต หัตถศาสตร์ อายุ 26 ปี หรือ นุ๊ก กิตติภพ ยึดอาชีพลิเกมานานราว 10 ปี ก่อตั้งคณะวาวกังวานมาประมาณ 5 ปี

ปกติจะมีงานเต็มทั้งเดือน ตั้งแต่เดือนตุลาคมยาวไปจนถึงเดือนพฤษภาคม ส่วนใหญ่จะแสดงตาม งานวัด งานแก้บน หรือปิดทองไหว้พระ เมื่อเกิดวิก ฤ ตไม่มีงานจ้าง ลูกน้องในคณะ 20 กว่าชีวิตต้องแยกย้ายไปทำอาชีพเสริมหาเลี้ยงชีพ คุณวาวและคุณนุ๊กจึงร่วมกันเปิดร้านส้มตำไก่ย่าง เพราะชอบกินส้มตำกันอยู่แล้วร้านส้มตำไก่ย่างวาวกังวาน ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 13/1 ม.5 ต.ต้นโพธิ์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี

ใกล้สี่แยกไฟแดงวัดสว่างอารมณ์ เชฟตำส้มตำคือ คุณวาว พระเอกลิเกใส่ชุดลิเกเต็มยศ ยืนตำส้มตำหน้าร้านพร้อมแหล่ลิเกเสียงหวาน สร้างความประ ทับใจให้คนที่ผ่านไปมา จนต้องแวะมาอุดหนุน แถมยังมีแม่ยกตามมาจากจังหวัดอื่น ๆ มาอุดหนุนและมอบพวงมาลัยแบงก์ร้อยแบงก์ห้าร้อยเต็มคอคุณนุ๊กบอกว่า ผลตอบรับดี เกินคาด

แฟนคลับตามมาอุดหนุนจากหลายที่ ส่วนใหญ่ตามมาเพราะเห็นจากข่าว แต่ละ วันจะลงทุนประมาณ 2-3 พันบาท ข ายได้ 4-5 พันบาท ไม่มากแต่พออยู่ได้ ขอแค่อยู่ ให้ได้ในสถานการณ์นี้ ยอมรับว่าวิก ฤ ตนี้กระทบที่สุดในชีวิต ข้อดี คือ ทำให้มีอาชีพเสริม แต่ข้อเสียคือ ไม่มีงานแสดง ตอนนี้สถานการณ์ดีขึ้น แต่ก็ยังไม่มีงานจ้างให้ไปแสดง

และไม่รู้ว่าจะมีเมื่อไหร่ หากวันหนึ่งงานแสดงกลับมา ร้านส้มตำยังคงเปิดต่อไป อาจจะข ายครึ่งเช้า แล้วช่วงเย็นไปเล่นลิเกคุณวาวบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตัวเองไม่ได้เรียนหนังสือ เลยไม่รู้ว่านอกจากแสดงลิเกแล้วจะไปทำอาชีพอะไร แต่พอหยุดงานขาดรายได้ติดต่อ กันหลายเดือนจึงอยากหาอาชีพเสริม คุณวาวมีฝีมือในการทำอาหารและตำส้มตำ

ก็เลยลองมาเปิดร้านข ายส้มตำเอง ถ้าอนาคตร้านส้มตำมีลูกค้าอุดหนุนและไปได้ดีก็จะทำเป็นอาชีพเสริมตลอดไปควบคู่กับการเปิดแสดงลิเก ตอนนี้ทางร้านมีส้มตำ อาหารตามสั่ง น้ำพริกและอีกหลายอย่างที่ญาติ ๆ นำมาข ายด้วย โทรสอบถามได้ที่ โทร. 095-7381355

เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box