Friday, 1 December 2023

นิกกี้ เปิดใจ แม็ก Hold’em จากเงินเดือน 9,000 รวยด้วยตัวเอง อายุ 34 มีเงิน 1,000 ล้าน !

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

นิกกี้ ณฉัตร ลงคลิปเปิดบ้าน แม็ก Hold’em แบรนด์กางเกงยีนส์ชื่อดัง เล่าชีวิตจากเงินเดือน 9,000 ตัดสินใจออกมาทำธุรกิจ ก่อนประส บความสำเร็จด้วยตัวเอง อายุ 34 มีเงิน 1,000 ล้าน

เป็นคลิปที่สร้างกำลังใจให้กับคนที่อยากประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี ช่องยูทูบ Nickynachat ของ นิกกี้ ณฉัตร ดาราและยูทูบเบอร์ชื่อดัง ลงคลิปหัวข้อ “เปิดบ้าน IDOL เจ้าของกางเกงยีนส์ แม็ก Hold’em อายุ 34 มีเป็น 1,000 ล้าน” พร้อมระบุว่า “ผมชอบคนที่รวยด้วยตัวเองครับ ดูไว้เป็นแรงบันดาลใจนะครับ เมื่อก่อนเขาก็มาจากเงินเดือน 9,000 บ าท สู้ ๆ ครับ fc”

เริ่มจาก แม็ก กฤษฎา ได้พาไปดูรถหรูที่สะสม บางคันราคาหลักสิบล้านขึ้นไป ยอมรับว่าเป็นคนชอบรถ และได้ลองศึกษาทุกอย่างถึงค่อยซื้อ อย่างพวกรถ 90’s ศึกษามานานแล้ว ปรึกษารุ่นพี่ที่รู้ก่อนถึงซื้อ

นอกจากนี้งานอดิเรกคือเล่นเกมแต่ก็ศึกษาเพื่อหารายได้ไปด้วย จนมีการเปิดเซอร์เวอร์เกม GTA เปิดได้เดือนกว่ากระแสตอบรับดีมาก สมาชิกเกือบหมื่น เปิดข ายกาชา ลูกละ 10 บ าท 5 วัน ข ายได้ 2 แสนกว่าลูก

ช่วงหนึ่งพาไปคุยกับแม่ของแม็ก Hold’em เล่าว่า เมื่อก่อนทางบ้านมีฐานะไม่ถึงกับร่ำรวย ทุกวันนี้ที่มีทรัพย์สินก็มาจากลูกชายเต็ม ๆ ซึ่งแม็กเล่าเพิ่มเติมว่า สมัยก่อนบ้านไม่ได้มีเงินแต่ก็ไม่ได้เดื อดร้อน

ซึ่งคุณแม่ได้เลี้ยงดูและสนับสนุนเป็นอย่างดีทุกอย่าง ส่วนอดีต ตอนเรียนปริญญาโทแล้วก็ลาออกจากที่ทำงานไม่บอกใครเลย ซึ่งตอนนั้นยังไม่รวย เงินเดือน 9,000 บ าท รัฐช่วย 3,000 เป็นได้เดือนละ 12,000 ตอนนั้นแม่ให้เพิ่มเดือนละ 20,000

คุณแม่เผยว่า ตอนที่ลูกจะเลิกเรียนปริญญาโทก็เคยมาเกริ่น ๆ ไว้ก่อน แม่ก็บอกว่า ถ้าออกก็คือโกรธนะ แต่อีกมุมหนึ่งลูกก็หาเงินได้แล้ว จะเอาปริญญาไปเพื่ออะไร รวมทั้งลูกก็แอบไปสักด้วย

จริง ๆ แม่แอนตี้ แต่ลูกก็จะแอบ ๆ ไปสัก ซึ่งร อยสั กแรกนั้นคือชื่อแบรนด์ Hold’em พร้อมอธิบายว่าที่สักไว้เพราะตั้งใจรั กษาให้แบรนด์นี้อยู่กับตัวเองไปจนต า ย ซึ่งภูมิใจในตัวลูกเพราะเขาเติบโตและทำสิ่งที่อยากให้แม่มีความสุข

แม็ก Hold’em เผยว่า ศึกษาเรื่องการทำธุรกิจมาตั้งแต่อายุ 20 เริ่มทำธุรกิจตั้งแต่อายุ 23 มีเงินล้านครั้งแรกตอนอายุ 25-26 ปี ทั้งที่ตอนเด็กนั้นไม่เคยมีฝันเลยว่าโตมาจะทำอะไร ไม่รู้อนาคตเลย

ตอนทำงานบริษัทนี่ ตื่น 05.00 น. เลิกงาน 17.00 น. เงินเดือน 9,000 รัฐช่วยส่วนหนึ่ง รวมแล้วเงินเดือน 12,000 บ าท หักนู่นหักนี่เหลือหมื่นกว่าบ าท ทำอยู่ 2 ปี ระหว่างนั้นก็เริ่มเก็บเงินซื้อกางเกงยีนส์แบรนด์ต่าง ๆ มาสะสมแล้ว

ก่อนจะทำธุรกิจนั้นเคยมองมุมที่เป็นพนักงานว่า เราทำงานตั้งเยอะทำไมได้เงินแค่นี้เอง แต่พอมาเป็นเจ้าของบริษัทจึงเข้าใจ (เรื่องดราม่าเงินเดือน 3 หมื่น) แม็ก Hold’em บอกว่า ตนเคยให้เดือนละแสน

บอกเลยคิวเทคือน้อง ๆ ถ้าเทียบกับที่ตนเคยเจอมา ยอมรับว่าเคยมีอดีตลูกน้องรวมหัวกันนินทาแล้วก็ออกไปไม่ต่างกัน แต่ก่อนเราไม่รู้เท่าทัน เห็นใครดีกับเรา ใครให้เรา เราก็ให้เต็มที่

ขอขอบคุณข้อมูล ภาพจาก Nickynachat  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box