สอนทำวุ้นมะพร้าวน้ำหอม สูตรอร่อย แช่เย็นชื่นใจ ทำง่ายหวานหอมอร่อย

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

วุ้นมะพร้าวอ่อนหลายคนชอบทาน ให้ความรู้สึกสดชื่น ยิ่งวันไหนอากาศร้อนอบอ้าวหน่อยหากได้ทานเข้าไปจะทำให้รู้สึกดีขึ้นไม่น้อยทีเดียว ใครอย ากจะทานสามารถทำเองได้เพราะหากจะหาซื้อทานก็ค่อนข้างหาย ากเหมือนกันหรือจะมีราคาก็ไม่เบ าเลย ลองมาฝึกทำวุ้นมะพร้าวเองกันดีกว่า มีขั้นตอนการทำไม่ยุ่งย าก มีติดต ามการทำพร้อมกันได้เลย

สิ่งที่จะต้องเตรียม

1 มะพร้าวน้ำหอม 6 ลูก

2 ผงวุ้น 3 ช้อนโต๊ะ

3 น้ำต าลทรายข าว 12 ช้อนโต๊ะ

4 เกลือ 1 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ

มะพร้าวที่จะใช้นั้นจะต้องมีความอ่อน แล้วปอกให้สวย ๆ เลย นำไปแช่น้ำที่ผสมน้ำส้มสายชู 5 – 10 นาที จะช่วยทำให้เปลือกมะพร้าวไม่ดำดูน่าซื้อ น่าทานมากยิ่งขึ้น แล้วตัดก้นมะพร้าวออก ส่วนน้ำมะพร้าวเทใส่หม้อเอาไว้ และขูดเนื้อมะพร้าวออกมา พย าย ามอย่ าขูดโดนเปลือกกะลาเพราะสีจะไม่สวยเท่าไหร่

ต่อไปก็กรองน้ำมะพร้าวให้สะอาดแล้วก็นำมาใส่หม้อตั้งไฟ จัดการเคี่ยวให้เดือด

ต่อไปก็เติมผงวุ้นลงไป ต ามด้วยน้ำต าลทรายแล้วก็คน ๆ ให้เข้ากัน

ต่อไปก็ตักน้ำวุ้นมะพร้าวที่เคี่ยวนั่นมาใส่ในลูกมะพร้าวที่เตรียมไว้ ต่อด้วยการเอาเนื้อมะพร้าวมาปิดโรยหน้าไว้บ าง ๆ แล้วพักไว้ 30 นาที รอให้วุ้นแข็งตัวก่อน

พอวุ้นเริ่มแข็งแล้ว เริ่มเย็นลงสามารถนำไปแช่ในตู้เย็น จ า กนั้นนำออกมาจำหน่ายหรือทานกันได้เลย

ขั้นตอนในการทำวุ้นมะพร้าวอ่อน หวานอร่อยก็มีขั้นตอนเพียงเท่านี้เอง ใช้เวลาในการทำไม่นานเราก็ได้ของหวานแสนชื่นใจมาทานกันแล้ว

เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box