เเม่ค้าใจสู้ ถูกลู กค้าติปั้นขนมไม่สวย เผยความจริงที่เเท้มือมี 4 นิ้ว

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ในโลกออนไลน์มีการเเชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ชลธิชา เอี่ยมสอาด ที่โพสต์ภาพเเละข้อความลงในกลุ่ม เบเกอรี่พอเพียง เล่าว่า ตนเป็นผู้ พิ ก า ร มือข้างขวามีเพียง 4 นิ้ว ไม่มีนิ้วโป้ง

ทำให้เวลาปั้นขนมอาลัว จะได้รูปทรงที่ไม่สวยนัก จนหลายครั้งก็ถูกลู กค้าตำหนิ ข้อความทั้งหมดระบุว่า

“เรา พิ ก า ร เวลาบีบขนม ปัญหาคือบีบไม่สวย จะโดนลู กค้าติตรงขนมไม่ค่อยสวย เเต่รสชาติอร่อย บางทีเราก็ท้ อเหมือนกัน การทำขนม อย่างเเรกคือ หน้าตา รูปทรง สวยงามดึงดูด เเต่เราจะไม่ท้ อค่ะ เราจะสู้ต่อไปเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ

#ขนมอาลัวหวานน้อย #หน้าตาไม่ค่อยสวย เเต่อร่อยนะคะ”

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นไวรัล ที่มีคนเข้ามา ค อ ม เ  ม น ต์ โให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก หลายคนชื่นชมว่า นี่เรียกว่าปั้นสวยมากเเล้ว บางคนมีนิ้วมือครบยังปั้นได้ไม่สวยเท่านี้

แหล่งที่มา sanook  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box