เปิดชีวิตสไปร์ท หนูน้อยวัย 15 ปี สู่ศิลปินชื่อดังระดับโลก

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่เรียกได้ว่าประส บความสำเร็จในวงการเพลงไทย สำหรับ “น้องสไปร์ท” หรือ “ศุกลวัฒน์ พวงสมบัติ” แรปเปอร์ตัวน้อยขวัญใจวัยรุ่น ชาวฉะเชิงเทราวัยสิบห้าปี

โดยสไปร์ทก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจากการตัดสินใจ เข้าร่วมประกวดร้องเพลงในรายการ “ซูเปอร์เท็น”

เจ้าตัวโชว์ความสามารถในการร้องเพลงแบบเก่า ผสมผสานการแรป ซึ่งทำให้หลายๆคนชื่นชอบในตัวเขามาก

ซึ่งเดิมทีนั้นน้องเปิดใจว่า ทางบ้านมี ฐ า น ะ ที่ค่อนข้าง ลำ บ า ก พ่อกับแม่หาเช้ากินค่ำ ครอบครัวมหาทุนได้พอใช้แต่ไม่พอเก็บ

ทั้งนี้ในเวลาว่างตนมักจะไปช่วยพ่อตั้งแ ผ งข้าวโพดคั่วตามต ล าดนัด ซึ่งนอกจากจะช่วยเป็น

หูเป็นตาให้พ่อแม่แล้ว ตนยังช่วยดูแลน้องที่ยังเล็กอีกด้วย อะไรที่พอจะทำได้สไปร์ทก็จะทำทั้งหมดเพื่อแบ่งเบา ภ า ร ะ ด้วยความเป็นอยุ่ปัจจุบัน สไปร์ทจึงได้ตัดสินใจเข้า ป ร ะ ก ว ดร้องเพลงอีกครั้ง โดยครั้งนี้

เจ้าตัวเข้ารอบเป็นรองถึง แ ช ม ป์ ทำให้เขาแจ้งเกิดอย่างเต็มตัว และเป็นที่รู้จักไปทั่ว (เพลงของเขาดังเป็นอันดับที่แปดสิบเก้าของ โ ล ก)

ซึ่งทุ กวันนี้ “สไปร์ท” หนุ่มตัวน้อยของเราสามารถเลี้ยงดูครอบครัวตัวเองได้ด้วยลำแข้งตัวเอง น่าชื่นชมมากๆครับ

ขอขอบคุณข้ฮมูล rugyimx.com เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box