“นุ้ย ลาวอินเตอร์” ข า ย หมูแดดเดียวสร้างร ายได้หลั กล้ าน

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของ “นุ้ย ลาวอินเตอร์” สาวสัญชาติลาว เกิดเเละโตในครอบครัวที่เรียกว่าลำบาก ย ากจ น เเม่ต้องทำงานวันละ 100 บ าท เพื่อเลี้ยงดูลูก ทำให้เธอต้องดิ้ นร น เพื่อมีชีวิตที่ดีกว่าเดิม

ด้วยการมาทำงานที่เมืองไทย “คนที่บ้านบอก ถ้าอยากมีชีวิตดี ต้องมาทำงานที่เมืองไทย ไม่รู้ว่าข้างหน้าจะเป็นยังไง เเต่ขอไป ต า ย เอาข้างหน้าดีกว่า”

หลังจากเดินทางมาเมืองไทย เส้นทางชีวิตของเธอ ก็สู้มาโดยตลอด เริ่มจากการทำงานโรงงาน ดูเเลสัตว์เเละผู้สูงอายุ เเต่สุดท้ายยังไม่ตอบโจทย์ชีวิตกับเป้าหมายเพื่อเลี้ยงดูเเม่ให้อยู่สบาย

เธอจึงคิดหาอาชีพใหม่ ยืนบนลำเเข้ งของตัวเองให้ได้ ด้วยการเปิดร้านผัดไทย จนมีลูกค้าติด สร้างร ายได้หลักเเสนต่อเดือน

เเต่เเล้ว…ชีวิตก็พลิ ก เมื่อติดเที่ยวเเละ ติ ด เ ห ล้ า เป็นเหตุให้ต้องปิดร้านผัดไทย จากคนที่ไม่เหลืออะไร คิดได้อย่างเดียวคือกลับไปตั้งหลัก เเละสิ่งที่ได้กลับมาคือคำครหาดูถูกต่างๆ เเละสภาพครอบครัวที่ยังลำบากไม่เคยเปลี่ยน

“มันคือความเจ็บปวดที่อธิบายไม่ถูก เพราะฉะนั้นต้องทำอะไรเพื่อเปลี่ยนเเปลงชีวิต”

นุ้ย ตัดสินใจกลับมาสู้ต่อด้วยอาชีพใหม่อีกครั้ง เป็นผู้ช่วยร้านส้มตำ เเละที่นี่…ทำให้เธอเกิดไอเดียพลิกชีวิตอีกครั้ง ด้วยการทำหมูเเดดเดียวขๅย จนมีร ายได้เลี้ยงครอบครัว สร้างบ้านหลักล้านได้

ขอขอบคุณแหล่งที่มา amarintv เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box