ใช้แค่ไข่เป็ด+ไข่ไก่ บำรุงดอกมะละกอ ข ายได้ลูกละพัน รายได้หลักล้านต่อเดือน

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

แทบไม่น่าเชื่อนะครับว่าการปลูกมะละกอจะสามารถข ายได้ลูกละพั นบ าท ไม่เ ชื่ อก็ต้องเ ชื่ อนะครับ ทำรายได้เดือนหนึ่งไม่ต่ำกว่าล้านบ าท วันนี้เรามีสาระดีๆ เคล็ดที่สามารถสร้างรายได้มาฝากท่านที่สนใจกันครับ การทำไม่ได้ย ากเลยมาดูกันครับ

ส่วนผสมที่ใช้ในการทำฮอร์โมนบำรุงดอกของต้นมะละกอ

1.ไข่ไก่หรือไข่ไก่

2.น้ำจ า กแหล่งน้ำธรรมชาติ

3.น้ำปลา

4.ผงชูรส

ขั้นตอนในการทำ

ทำการตอกไข่ลงในภาชนะจำนวน 2 ฟอง พร้อมขยำเปลือกไข่ลงผสมลงไปด้วยครับ

จ า กนั้นทำการเติมผงชูรสลงไป 2 ช้อนโต๊ะ

ทำการเติมน้ำปลาลงไป 2 ช้อนโต๊ะ

ตีส่วนผสมให้เข้ากันครับ

จ า กนั้นใช้แหล่งน้ำจ า กธรรมชาติเติมลงในขวดขนาด 1.5 ลิตร

ทำการเติมส่วนผสมลงไปในน้ำอัตราส่วน 1 ช้อนต่อน้ำ 1.5 ลิตร

หลังจ า กนั้นปิดฝาทำการเขย่าส่วนผสมให้เข้ากันและเปิดฝาออกก่อนที่จะทำการปิด ขั้นตอนต่อไปนำไปวางไว้ในที่ทที่มีแดดหรือแดดรำไร

ตัวอย่ างขวดที่เราตั้งทิ้งไว้ 2 วัน

และหลังจ า กทิ้งไว้ 5 วัน สีจะมีลักษณะแดงเข้มครับ

สังเกตเห็นว่าสีของแต่ละขวดที่มีความแตกต่างกันเ นื่ องจ า กแหล่งน้ำได้มาคนละที่และจุ ลิ น ท รีย์คนละสายพั น ธุ์ครับ เราจะใช้ในการฉีดพ่นที่ยอดเพื่อเร่งดอกให้ต้นมะละกอครับ อาจจะผสมโบรอนเข้าไปด้วยให้เพิ่มความเหนียวของขั้วดอกอัตราส่วนที่ใช้ 20 ซีซีต่อน้ำ 30 ลิตร

หลักการปลูกนั้นจะทำการเพาะต้นกล้า 1 ถุง ใช้ 4 เ ม ล็ ด เมื่ออายุสามารถเอาลงหลุมแล้วไม่ต้องทำการถอด ปล่อยให้ต้นกล้าโตถึงอายุเดือนครึ่งแล้วค่อยสังเกตดอกที่เป็นกระเทย เราจะเหลือต้นที่เป็นกระเทยไว้เท่านั้นถึงจะเป็นต้นกระเทยทั่้ง 4 ต้น ก็ต้องเหลือไว้เพียง 1 ต้นเท่านั้น

ลักษณะของดอกกระเทยเมื่อผ่าออกแล้วจะมีเกสรสีเหลืองหุ้มเกสรสีข าวอยู่อันนี้ มีข้อสังเกตต้องดูให้ดียิ่งในช่วงหน้าร้อนดอกตั วเ มี ยจะคล้ายดอกกระเทยมาก

นี้คือลักษณะดอกตัวเ มี ย ที่เราไม่ต้องการครับ

ขอบคุณสาระดีๆ จ า กช่องยูทูป Tagple

เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box