วันเกิดครูบาบุญล้อม พระปีนนั่งร้านโปรยท าน เงิน 3 แสน – แหวนทองเพียบ

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ชาวบ้านเดินทางมารอรับการโปรยท านกันคึกคัก งานวันคล้ายวันเกิด ครูบาบุญล้อม หน่อแก้วโพธิญาณ อายุครบ 35 ปี พบมีการโปรยท านแบงก์ร้อย 3 แสนบ าท พร้อมแหวนทองคำ

วันที่ 21 กรกฎาคม 2565 ข่าวช่อง 3 รายงานว่า เมื่อวันที่ 18 – 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ที่สวนพระพุทธบูชาเฉลิมพระเกียรติ ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ได้มีการจัดงานวันคล้ายวันเกิด พระครูปลัด ดร.สิทธิศักดิ์ วิรโช หรือ ครูบาบุญล้อม หน่อแก้วโพธิญาณ อายุวัฒนมงคลครบรอบ 35 ปี ซึ่งภายในงานมีการจัดให้ลูกศิษย์และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมทำบุญ เทปูนหล่อพระภายในวัด โดยเฉพาะการหล่อพระทองคำ พระพุทธสุวรรณมงคลมุนีศรีสองแคว

นอกจากนี้ยังมีการโปรยท านด้วยธนบัตรใบละ 100 บ าท จำนวน 300,000 บ าท และแหวนทองคำน้ำหนัก 0.3 กรัม ราคาวงละ 800 บ าท อีก 78 วงด้วย ซึ่งมีประชาชนเดินทางมาร่วมงานและต่อแถวรอรับการโปรยท านจำนวนมาก โดยมีพระลูกวัดเป็นคนโปรยท านจากนั่งร้าน

ทั้งนี้ ครูบาบุญล้อม หน่อแก้วโพธิญาณ เป็นพระนักพัฒนา และช่วยเหลือสังคม ทั้งการสร้างพระพุทธรูปองค์ใหญ่ไว้ภายในวัดจำนวนมาก การช่วยไ ถ่ชีวิตสัตว์ป่ วย อาทิ ช้าง ม้า วัว และกระบือ รวมถึงการสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ จนทำให้มีผู้มีจิตศรัทธาจำนวนมาก

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่อง 3 , hilight.kapook.com ,ภาพจาก เฟซบุ๊ก เอก มงคล ,ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครูบาบุญล้อม หน่อแก้วโพธิญาณ  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box