น้ำมะนาวกับทิชชู่ แก้ปัญหาร้อยแปดในบ้าน ที่หลายคนไม่เคยรู้

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ป ร ะ โ ย ช น์ของกระดาษทิชชู่

1 ยื ด อ า ยุความสดให้ขน มปัง หากต้องแช่ขน มปังในตู้เย็นให้ใส่ทิชชู่ลงไปในถุงเก็บขน มปัง หรือจะห่อทิชชู่รอบขน มปังก็ได้ จะช่วยทำให้ขน มปังคงความสดไว้ในระยะหนึ่ง

2 ป้องกันสนิมเกาะกระทะ เมื่อล้างทําความสะอาดกระทะที่ทําจ า กเหล็กเสร็จให้ใช้ทิชชู่วางไว้รอบกระทะ รวมถึงขอบกระทะด้วย เพื่อให้ทิชชู่ช่วยดูดซึมน้ำ ยิ่งถ้าหากใช้ทิชชู่ห่อ กระทะไว้ได้และแยกเก็บกับเครื่องครัวอื่นได้จะยิ่งดีด้วย

3 คงความสดของผักผลไม้ ใช้กระดาษทิชชู่ห่อผักผลไม้ก่อนนำไปแช่ตู้เย็น ทิชชู่จะช่วยดูดความชื้นและละอองน้ำในตู้เย็น ทำให้ผักผลไม้ยังคงสดได้นานขึ้น

4 รอยค ร า บสกปรกบนจักรเย็บผ้า ทำได้ง่ายๆ แค่เพียงใช้กระดาษทิชชู่แบบหนา 2-3 ผืนวางเป็นปึกแล้วนำไปเย็บแทนผ้า จะเป็นเหมือนการทำความสะอาดฝีเย็บผ้าไปในตัวด้วย

ประโยชน์จ า กมะนาว

1 ทำความสะอาดไมโครเวฟ บีบมะนาวลงในถ้วยใส่นํ้าเปล่า แล้วนำไปไว้ในไมโครเวฟ เปิดทำงานต ามปกติ 2-3 นาที เมื่อเปิดไมโครเวฟใช้ผ้าสะอาดเช็ดละอองน้ำภายใน จะทำให้สะอาดมากขึ้น

2 ช่วยไม่ให้แอปเปิ้ลเปลี่ยนสีเร็ว หรืออีกนัยหนึ่งคือ กันไม่ให้ผลไม้ชํ้าเร็วด้วยการนํานํ้าเปล่าบีบมะนาวลงไปเล็กน้อยแล้วนําแอปเปิ้ลที่หั่นแล้วไปแช่ จะช่วยทำให้สีของแอปเปิ้ลไม่ช้ำหรือ กล า ยเป็นสีน้ำต าลเร็วเกินไปด้วย

3 กันไม่ให้ข้าวติดหม้อ เมื่อต้องใช้ข้าวเป็นวัตถุดิบหลักในการปรุงอาหาร แต่กังวลว่าข้าวจะติดภ า ช น ะ ก้ น หม้อ หรือ กระทะ ให้บีบมะนาวลงไป 2-3 หยด เป็นการช่วยป้องกันไม่ให้ข้าวติดหม้อได้

4 เพิ่มความข าวใสให้ผ้า ให้เติมน้ำมะนาว 1/4 ถ้วยลงในเครื่องซักผ้า แล้วกดซักผ้าต ามปกติ จะช่วยให้ผ้าข าวเหมือนใหม่

5 ขจัดก ลิ่ นเ ห ม็ นอับในตู้เย็น ใช้สําลีกลมจุ่มในนํ้ามะนาวพอชุ่มแล้วนําไปวางในมุมของตู้เย็น จะช่วยดูดก ลิ่ นเ ห ม็ นในตู้เย็นได้ดี เ ค ล็ ด ลั บดีๆ เหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นพ่อบ้านแม่บ้านก็สามารถนําไปปรับใช้งานจริงได้ง่ายๆ ไม่เปลืองแรง และยังประหยัดอีกด้วย รับรองว่า ได้ผลดีแน่นอน

แหล่งที่มา 108archeepparuay

เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box