เ ค ล็ ด ลั บการเก็บเ งิ นให้อยู่ คนร า ยได้น้อยก็ทำได้

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

สำหรับการออมเ งิ น ไม่ว่าจะเป็นออมเล็ก ออมน้อย ภายในระยะเวลาอันสั้นหรือย าว อ ย่ างไรการออมเ งิ น มักจะเกิดประโยชน์และสร้างผลดีในเราอ ย่ างแน่นอน การออมเ งิ นสามารถทำได้หลากหล า ยรูปแบบ จะเป็นการลงทุน ข า ยของ หรือเก็บออม สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่จะคอยสร้างผลออมให้กับเรา ดังนั้น การเริ่มออมเ งิ นจึงไม่มีคำว่าช้าจ นเกินไป

ในยุคปัจจุบันทุกวันนี้ สิ่งที่มนุษย์เ งิ นเดือนเป็นอยู่คือ การใช้เ งิ นที่มากเกินตัว เดือนชนเดือนตลอ ด บ างคนทำงาน มานานหล า ยปี ยังไม่มีเ งิ นเก็บก็มีนะและนั่นอาจเป็นสัญญาณบอ กว่าการวางแผนเรื่องเ งิ นนั้น

มันค่อนข้างแย่เชียวล่ะฉะนั้น มีตัวอ ย่ างของผู้ที่เก็บเ งิ นดีเด่น มาฝาก บอ กเลยว่ามนุษย์เ งิ นเดือนที่ได้อ่านจะต้องมีกำลังใจ ในการเก็บเ งิ นอ ย่ างแน่นอน มาดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง ช่วงต้นเดือนที่ผ่าน มาเธอได้ทำการแชร์วิธีเก็บเ งิ นอ ย่ างละเอียดโดยเธอเน้นการเก็บแบบเรื่อยๆ ไม่ได้ตั้งเป้าอะไรสูง

เพราะเธอทำงานเป็น พนักงาน เซเว่น เ งิ นเดือนเพียง 9300 บ า ทนับว่าใช้ธรรมดายังจะไม่พออยู่แล้ว แต่เธอทำได้การเก็บเ งิ นของเธอคือ การวางแผนตั้งแต่เ งิ นเดือนออ กกดออ กจ า กธนาคารมาให้หมด

ทีนี้ก็ทำการหั กค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่จำเป็นของเดือนออ กไปคราวนี้ก็จะไม่ต้อง เป็นห นี้ ส่วนค่ากินนั้น ก็ต้องมีการวางแผน ด้วยนึกภาพให้ออ กว่าวันหนึ่งเรามีความจำเป็น ต้องใช้เ งิ นไปกับอะไรแค่ไหน

และทำการแยกเอาไว้เป็นถุงๆ จ นครบเดือน เพื่อไม่ให้เกิดการใช้เ งิ น กับส่วนที่ไม่จำเป็น จัดเป็นเซตเหรียญได้ก็จะดีมันจะได้ทำให้เรารู้สึกขิ้เกียจไม่อย ากหยิบมาใช้จ่าย และซึ่งอาจส่งผลให้ตอนเย็นเราก็ยังเหลือเหรียญเหล่านั้นไปออมได้อีก ทีนี้ก็จะเหลือเ งิ นสำหรับกองกลางที่จะเอามาใช้อะไรที่ไม่จำเป็นได้และพนักงานเซเว่น คนนี้ เข าได้เลือ กการออมเ งิ นโดยการนำเ งิ นที่เหลือจ า กการหักค่าใช้จ่าย

ทุกอ ย่ างไปลงทุนกับสลากออมท รั พ ย์ของ ธ ก ส. ทั้งยังรับเสื้อผ้ามือ 2 มาข า ย และเก็บเ งิ น ออ กมอไซค์ไว้ขี่ไปทำงานอีก ถ้าจะคิดกันง่ายๆก็คือ การออมก่อนแต่ใช้ทีหลัง นี่แหละที่น่าสนใจ

ที่มา masii  forlifeth

เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box