ถุงที่แม่ให้ไว้ติดตัว 8 ปี ไม่เคยแกะ นึกว่าทองที่ไหนได้

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ใครที่เป็นเด็กต่างจังหวัดแล้วต้องเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ หรือว่าต่างถิ่น คงจะมีสิ่งของที่ได้จ า กพ่อแม่เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ เป็นกำลังใจ เป็นสิ่งมงคลในชี วิ ตไว้ติดตัว

 ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ TikTok @tad484 ได้โพสต์คลิปภาพเผยถุงที่แม่ห่อให้พกติดตัวตอนที่ออกจ า กบ้าน 8 ปีไม่เคยแกะเลย ตอนนี้เลยลองแกะดูสิ่งที่เห็นทำให้คิดถึงแม่สุดๆ โดยได้โพสต์ระบุว่า….

แม่ให้ถุงนี้มาตอนออกจ า กบ้าน 8 ปี ไม่เคยแกะ เก็บไว้อย่างดี

แม่ให้ถุงนี้ตอนออกจ า กบ้าน

8 ปีไม่เคยแกะ ตอนนี้อายุ 23 ปี

แอบดีใจนึกว่าแม่ให้ทอง ไว้ข ายตอนลำบ าก

เปิดออกมา มีใบคูณ เ งิ นเหรียญ 9 บ าท

แล้วก็ดิน

ดินที่ผมเคยเหยียบตั้งแต่เด็ก

ความคิดเห็นจ า กชาวเน็ต

ถ้าได้ชายผ้าถุงแม่ตอนคลอดจะเป็นมงคลแก่เรามาก ผมแม่ถักให้เส้นนึงยังติดตัวอยู่เสมอ

ใบคูณหมายถึงไปอยู่ไหนค้ำให้คูณ อย่าเป็นคนเนรคุณเ งิ น 9 บ าท ให้เจริญเก้าหน้าดิน หมายถึงได้ดีแล้วอย่าลืมถิ่นกำเนิดเจ้าของ 

นี่คือของมงคลที่พ่อแม่ให้

เก็บไว้ให้ดีนะครับ มงคลสุดแล้ว

 เป็นของมงคลที่พ่อแม่ห่อให้พกติดตัวเพื่อความเป็นมงคล เตือนสติ ของแต่ละอย่างมีความหมายที่ดีมากๆ เลยทีเดียว เชื่อว่าหลายคนก็คงจะมีของคล้ายๆสิ่งเหล่านี้ที่พ่อแม่ให้ไว้ติดตัวเหมือนกัน

เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box