รวมเทค นิ ค แกล้งต้นไม้ ให้ออกด อ ก บ้าใบจนเก็บไม่ทัน

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

วิธีแกล้งกะเพราให้ออกใบเยอะ

เทคนิคคือให้เด็ดยอดอ่อนของต้นกะเพราทุกวัน ซึ่งแนะนำให้เด็ดยอดที่เป็นด อ ก เท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ออกด อ ก เนื่องจ า กถ้ายิ่งต้นกะเพราออก ด อ ก เยอะต้นกะเพราก็จะเหี่ยวเฉาและหมดอายุในที่สุด

วิธีแกล้งมะลิออก ด อ ก เยอะ

เวลาปลูกมะลิแล้วอย ากให้ออก ด อ ก เยอะๆ หอมทั้งต้น ฉีดน้ำใต้ใบบ่อยๆ ป้องกัน แ ม ล ง รบกวนเพื่อให้ใบอ่อนออกเยอะ ด อ กมะลิก็จะออก ด อ ก ต ามมา

วิธีแกล้งพริก โหระพา แมงลัก ให้มีผลผลิตเยอะ

เพียงเด็ดยอดตั้งแต่ต้นไม่สูงมาก เพื่อให้แตกยอดและออก ด อ ก เยอะ ค่อยๆ ไล่ ตั ด ยอดเมื่อพริกแยกยอดเราก็ ตั ด ยอดไปเรื่อยๆ

วิธีแกล้งมะนาวให้ออก ด อ ก และผลทั้งปี

ต้นมะนาวหากปลูกไปนานๆ จะไม่ค่อยออก ด อ ก ขั้นตอนแรกหยุดให้น้ำและใส่ปุ๋ยเป็นเวลา 15-30 วัน ใบจะร่วง หลังจ า กนั้นจะพรวน ดิ น โคนต้นมะนาวเพื่อให้ต้นมะนาวได้รับน้ำและปุ๋ย

โดยใส่น้ำจุ ลิ น ทรีย์สัง เ ค ร า ะ ห์ แสงผสมกับน้ำเปล่ารดโคนต้นมะนาวให้ทั่ว ซึ่งจะทำให้มะนาวออก ด อ ก และออกผลมะนาว

เพื่อนๆท่านไหนสนใจปลูกพืชเหล่านี้ลองนำไปทำดูนะคะ

เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

แหล่งที่มา pooddee

Facebook Comments Box