กราบอนุโมทนาบุญ องค์หลวงปู่ทุย ฉนฺทกโร ถวายปัจจัย 3.5ล้านบาท ร่วมสร้างพระมหาธาตุเจดีย์

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

กราบอนุโมทนาบุญ องค์หลวงปู่ทุย ฉนฺทกโร ถวายปัจจัย 3,500,000 บาท ร่วมสร้างพระมหาธาตุเจดีย์ วัดป่านาคนิมิตต์

องค์หลวงปู่ทุย ฉนฺทกโร วัดป่าดานวิเวก อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ถวายปัจจัยจำนวน 3,500,000 บาท ร่วมสร้างพระมหาธาตุเจดีย์ วัดป่านาคนิมิตต์ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร ซึ่งมีองค์หลวงปู่อว้าน เขมโก เป็นประธานการสร้างฯ

ขอน้อมกราบอนุโมทนาสาธุการด้วยเศียรเกล้าครับ

“… จะเป็นพระสงฆ์องค์เจ้า จะเป็นใครก็ตาม การสร้างบุญสร้างกุศลก็ไม่ใช่ว่าจะควักเงินในกระเป๋าออกมาทำบุญจึงจะเป็นบุญเป็นกุศล ถึงพวกเราจะทำนา ตกกล้าดำนาก็ตาม ให้มีสติอยู่กับตัวเอง พุทโธ พุทโธ พุทโธ อยู่กับตัวเองอยู่ตลอด นั่นก็เป็นการสร้างบุญสร้างกุศลอยู่กับตัวเองอยู่ตลอดเวลา

ถ้าเราอยู่ในสถานที่ใด มีแต่โลภ อยากๆ ๆ อยู่ในจิตในใจ นั่นไม่ใช่การสร้างบุญ เผลอๆ ยังทำชั่วอีกต่างหาก ไปขโมยของเขา ไปเบียดบังเขาบ้าง เพราะความโลภในจิตใจ นั่นเป็นทางบาป กับทางบุญให้มีสติสัมปชัญญะ พุทโธ พุทโธ พุทโธ อยู่ในใจ…”

โอวาทธรรมคำสอนพ่อแม่ครูบาอาจารย์

หลวงปู่ปรีดา (หลวงปู่ทุย) ฉนฺทกโร วัดป่าดานวิเวก (ดงสีชมพู) บ้านแสงอรุณ ต.ศรีชมภู อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ

Credit: ขอขอบพระคุณที่มาจาก Facebook สำนักปฏิบัติธรรมอุดมทรัพย์ วัดอโศการาม เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box