ขอชื่นชม ‘บัวขาว บัญชาเมฆ’ ทำฝันได้สำเร็จ คว้าปริญญาเอกมาครอง

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เรียกได้ว่าถ้าพูดนักม ว ยที่เป็นตัวท็อปของประเทศใครๆหลายๆคนก็คงจะคุ้นชื่อของเขาคนนี้ บัวขาว บัญชาเมฆ ที่บอกเลยว่าเขานั้นช่ำชองกับสังเวียนมามากพอสมควร แถมยังมีคนที่รักและชื่นชอบเขาคนนี้อยู่ไม่น้อย อย่างที่ทราบกันดีว่าเจ้าตัวนั้นมีครอบครัวเป็นเกษตรกร และใช้ชีวิตเรียบง่ายมาตลอด

และปัจจุบันถึงแม้ว่าจะมีฐานะขึ้นมามากอยู่พอสมควร และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาu อยู่ไม่น้อย แต่เจ้าตัวก็ไม่เคยที่จะทิ้งครอบครัวและ ยังดูแลเป็นอย่างดีไม่นานมานี้ก็สร้างบ้านหลังใหม่ให้พ่อแม่อยู่อย่างสบายขึ้นอีกด้วยต้องบอกเลยนะคะ ว่าเขาคนนี้เป็นบุตรที่กตัญญูมากๆ และทำความฝันให้พ่อและแม่เรียบร้อยก็ไม่ลืมที่จะทำให้ฝัน ตัวเองให้สำเร็จเหมือนกัน เพราะไม่นานมานี้ก็ทำเอาหนุ่มคนนี้ภูมิใจอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะหลังจาก

นอกจากเป็นนักม ว ยที่เก่งแล้วทุกคนรู้ไหมว่าเขาคนนี้ยังเรียนเก่งอีกด้วยวันนี้เราจะพามาเปิดประวัติการเรียนของเขากันว่าจะเรียนเก่งขนาดไหนไปติดตามชมกันเลยดีกว่าค่ะ

สำหรับ บัวขาว บัญชาเมฆ นั้นบ้านเกิดของเขาเป็นคนจังหวัดสุรินท์และได้เข้ามาอยู่ที่กรุงเทพตั้งแต่อายุเพียง 15 ปีนอกจากจะเป็นนักม ว ยแล้วเขายังใช้เวลาที่เหลือนั้นศึกษาต่อ ในปี พ.ศ. 2556 เขาได้สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาโทในสาขาวิทยาศาสตร์การกีฬาที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และความฝันของเขาไม่ได้หยุดไว้เพียงเท่านั้น

เพราะหลังจากนั้นเข้าก็ได้ศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก สาขาวิชายุทธศาสตร์การพัฒนาภูมิภาคที่มหาลัยวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ และยังได้เข้ารายงานตัวที่โรงเรียนนายสิบทหารบกเพื่อที่จะได้รับราชการทางทหารและปัจจุบันนั้นเข้าก็ได้รับราชการทหารอย่างที่ตั้งใจไว้ซึ่งต้องบอกเลยว่าเขาเป็นอีกหนึ่งที่น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีของเยาวชนหรือของใครหลายๆคนได้ดีที่เดียวเลยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก buakaw แหล่งที่มา: siamtimes.live   เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box