หนุ่มมาเลย์ไร้วุฒิฯ ทำงานเก็บข ย ะในสิงคโปร์ เงินเดือนเหยียบ 70,000

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เปิดเรื่องราวของหนุ่มชาวมาเลเซียที่กำลังกลายเป็นไวรัลบน TikTok อยู่ในขณะนี้ ชายหนุ่มคนนี้ใช้ชื่อบัญชี TikTok ว่า @ezzaiky7

เขาเป็นชาวมาเลเซียที่อาศัยอยู่เมืองยะโฮร์บาห์รู มาเลเซีย เเละข้ามไปทำงานเป็นคนเก็บข ย ะในประเทศสิงคโปร์ทุ กวัน ในประเทศไทยเราอาจจะมองว่างานเก็บข ย ะเป็นงานที่เงินไม่ได้เยอะ เเต่ในสิงคโปร์งานเหล่านี้ให้ค่าตอบเเทนสูงพอสมควรเลยนะ โดยชายหนุ่มเผยว่า

“คนงานทั่วไป เช่น คนทำความสะอาดหรือคนเก็บข ย ะสามารถได้เงินมากถึง 6,000-9,600 ริงกิต (ประมาณ 48,000-77,000 บาท) ต่อเดือน”

หนุ่มมาเลย์คนนี้มักจะอัดคลิปขณะที่ตัวเองกำลังทำงานลง TikTok เเละเล่าเรื่องราวเพื่อเเชร์ประสบการณ์ต่างเเดนให้ผู้ติดตาม เเน่นอนว่ามีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาคอมเมนต์ถาม รวมถึงชื่นชมความขยันของเขาที่ต้องตื่นไปทำงานต่างประเทศในทุ กๆ วัน

เเต่ถึงอย่างนั้นก็มีคนเข้ามาเเย้งว่า “งานในมาเลเซียก็ได้เงินเยอะเท่านี้ ทำไมต้องถ่อไปทำงานถึงสิงคโปร์ด้วยล่ะ?” ชายหนุ่มจึงตอบกลับไปว่า

“งานที่เงินเดือนสูงๆ ในมาเลเซียมีไว้สำหรับคนมีการศึกษา ผมไม่มีวุฒิการศึกษา ถ้าผมได้เงิน 7,000-9,000 ในประเทศตัวเองผมก็คงจะอยู่ที่นั่นเเหละ”

เเม้ว่าเงินจะดูเยอะ เเต่ตัวเขาต้องพบความท้าทายในงานนี้ไม่ต่างจากงานอื่นๆ เลย นอกจากนี้ยังมีคนมากมายที่เข้ามาถามเขาว่า เคยรู้สึกอายในงานเก็บข ย ะของตัวเองบ้างไหม?

ซึ่งเขาตอบกลับด้วยทัศนคติที่บวกเเบบเต็มร้อยว่า “ไม่เคยอาย” เลยสักครั้ง เเถมยังขอบคุณในงานของตัวเองอีกด้วย ชายหนุ่มเผยว่า..“คนเรามีโชคชะตาที่ต่างกัน อัลลอฮ์มมีเเผนที่ดีที่สุดสำหรับพวกเรา ตราบใดที่ผมไม่ไปขโมยของหรือขอทานจากใคร”

ในตอนนี้ TikTok ของเขามีผู้ติดตามไปเเล้วมากกว่า 10,000 คน เเละมีคนเข้ามาดูคลิปหลายหมื่นครั้งเลยล่ะ

อย่างที่เห็นว่าการโยกย้ายไปต่างประเทศมีทั้งข้อดีเเละความท้าทายมากมาย เเต่ถ้าปรับตัวได้เหมือนชายหนุ่มคนนี้เชื่อว่าต้องมีความสุขอย่างเเน่นอน

แหล่งที่มา worldofbuzz / @ezzaiky7 / catdumb

Facebook Comments Box